Cập nhật: 14:03, Thứ 6, 10/06/2016

print

Mâu thuẫn nhỏ phóng hỏa đốt nhà hàng xóm

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, gia đình ông Nguyễn Văn Cao, ở thôn Thiên Đông, xã Kim Tân, huyện Kim Thành (Hải Dương) đã bị người hàng xóm phóng hỏa, đốt nhà gây thiệt hại lớn về tài sản cho gia đình. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận trong mấy ngày gần đây. 

Đêm 7/6, anh Nguyễn Văn Tuấn (con trai ông Nguyễn Văn Cao) phát hiện cháy bên nhà bố đẻ đã nhanh chóng chạy sang, hô hoán mọi người trong gia đình và người dân xung quanh đến cứu giúp.

Tuy nhiên ngọn lửa đã bao trùm và thiêu rụi gần như toàn bộ 05 kiốt kinh doanh tạp hóa trước nhà và ngôi nhà 3 tầng của gia đình gây thiệt hại tài sản lên tới hơn 1 tỷ đồng. Rất may khi ông Cao chỉ bị bỏng nhẹ, các thành viên khác trong gia đình đều được kịp thời cứu giúp.

Hiện trường ngôi nhà bị thiêu cháy rụi


Anh Nguyễn Văn Tuấn, cho biết: "Bố em hoảng loạn nhảy ra khỏi tầng 2 xuống mái tôn bị bỏng lăn khỏi mái tôn thì em đỡ được bế lên trên bờ tường. Sau quá trình hoản loạn em gọi hàng xóm, chính quyền đến hỗ trợ gia đình múc nước dập tắt đám cháy cứu được mẹ, con và em gái em thoát chết. Có bao nhiêu tài sản trong gia đình đã bị thiêu hủy hết, không còn gì cả."

Ngay khi nhận được thông tin về vụ cháy, lực lượng công an đã nỗ lực chữa cháy cũng như tổ chức khám nghiệm hiện trường. Bước đầu xác định vụ việc có dấu hiệu của hành vi hủy hoại tài sản. Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành đã tập trung lực lượng, xác lập chuyên án khẩn trương điều tra.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng, đội trưởng Công an huyện Kim Thành cho biết: "Quá trình điều tra truy xét phi vụ này chúng tôi xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng, quá trình điều tra truy xét gặp nhiều khó khăn. Vụ án xảy ra vào ban đêm ở khu vực xa dân cư. Sau khi vụ việc xảy ra các nạn nhân vô cùng hoang mang lo sợ nên chưa cung cấp hết các mối quan hệ và nguyên nhân dẫn đến phát sinh vụ việc trên."

Đến chiều ngày 9/6, Công an huyện Kim Thành đã làm rõ đối tượng Phạm Văn Trà, trú ở cùng thôn với ông Nguyễn Văn Cao; là người đã gây ra vụ cháy nói trên. Tại cơ quan Công an, Phạm Văn Trà khai nhận do có mâu thuẫn với ông Cao từ trước, nên khoảng 0h30 ngày 7/6, Trà đã mang theo can nhựa đựng 1,5lit xăng, dùng phễu, ống nhựa dẫn xăng vào kiot số 3 của gia đình ông Cao và châm lửa đốt. Công an huyện Kim Thành đang tập trung củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 

BT