Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 09/06/2016

print

Bà Hillary bứt phá, ông Trump áp đảo tại New Jersey

(ANTV) - Theo AP, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã “xây chắc” vị trí dẫn đầu trong cuộc đua của các ứng cử viên đảng Dân chủ cho tấm vé duy nhất của đảng này ra tranh cử Tổng thống Mỹ sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang New Jersey ngày 7/6.

Theo kết quả kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ tại New Jersey, ứng cử viên Hillary Clinton đã giành được 58,5% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của bà là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders chỉ giành được 41,5% số phiếu ủng hộ.

Cùng ngày, đối thủ đảng Cộng hoà của bà Hillary là tỷ phú Donald Trump cũng đã giành chiến thắng tuyệt đối trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại năm bang tiến hành ngày bầu cử “Siêu thứ Ba" cuối cùng, qua đó chính thức khép lại chiến dịch bầu cử sơ bộ với tấm vé duy nhất đại diện cho đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Trong thế “một mình một ngựa,” ứng cử viên Trump đã giành chiến thắng tại tất cả năm bang gồm New Mexico, Dakota, Montana, New Jersey và California trong ngày bầu cử “Siêu thứ Ba" cuối cùng.

BT