Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 07/06/2016

print

Lực lượng Công an sử dụng quân trang mới

(ANTV) - Sáng 6/6, cùng với lực lượng Công an trong toàn quốc, tại Hà Nội, các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng đã thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tháng 6 trong trang phục mới của lực lượng Công an nhân dân.Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi Lễ.

Phát biểu tại Lễ chào cờ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã quán triệt một số nội dung quan trọng trong việc thực hiện Nghị định của Chính phủ và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về triển khai trang phục mới trong lực lượng CAND.

Đồng thời khẳng định: Đây là chủ trương lớn của Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an với tiêu chí tiết kiệm, có lộ trình, hiệu quả và đúng pháp luật. Việc sản xuất quân trang mới không tăng kinh phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Trang phục CAND mới tạo được sự thống nhất, chính quy về kiểu dáng trang phục, màu sắc,…đáp ứng cao nhất yêu cầu công tác, chiến đấu, đào tạo, huấn luyện của lực lượng CAND trong tình hình mới.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo các Tổng cục, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu rộng đến cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về chủ trương cải tiến trang phục mới; cùng với việc nâng cao ý thức chấp hành nghiêm điều lệnh, thái độ ứng xử thân thiện trong công tác để việc thay đổi trang phục mới đạt được hiệu quả như chủ trương đề ra.

Lực lượng Công an cả nước triển khai sử dụng mẫu quân trang mới

Thực hiện Nghị định 29/2016/NĐ-CP của Chính phủ, Quyết định số 1625/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an, hôm nay ngày 6/6, cán bộ chiến sỹ CAND chính thức sử dụng trang phục xuân hè cải tiến. Đây là một ngày đặc biệt, đánh dấu sự thay đổi hình ảnh của lực lượng CAND sau hơn 17 năm sử dụng mẫu quân trang cũ.

Hồi hộp, háo hức, là tâm trạng chung của Trung úy Nguyễn Hải Yến, Cục Chính trị, Tổng cục An ninh và đồng đội của cô trong ngày đầu tiên được diện trên mình quân phục mới. Ngày hôm nay, dưới lá cờ Tổ quốc, hát vang bài hát quốc ca, niềm tự hào mầu cờ sắc áo, khát vọng được cống hiến lại trào dâng trong lòng mỗi cán bộ chiến sỹ công an nhân dân. Đồng chí Yến tâm sự: Ngày hôm nay được mang trên mình bộ quân phục mới tôi cảm thấy rất là vinh dự, tự hào. Càng vinh dự và tự hào bao nhiêu thì tôi càng cảm thấy mình phải có trách nhiệm công việc, với ngành, với Đảng, với nhà nước. Tôi cũng cảm thấy niềm tin của Đảng, nhà nước giao cho lực lượng an ninh cần phải chính quy, tinh nhuệ, hiện đại hơn nữa.

Kể từ hôm nay ngày 6/6/2016, công an các đơn vị, địa phương trên cả nước sẽ mang trên mình bộ sắc phục mới với tính thống nhất cao trong toàn ngành. Sự thay đổi, cải tiến về kiểu dáng, chất liệu vải và các phụ kiện đều được cán bộ chiến sỹ đánh giá cao bởi nó phù hợp và đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ công tác chiến đấu.

Thiếu úy Nguyễn Bá Cường- Đội CSGT số 3, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Hôm nay là buổi đầu tiên tôi được mặc bộ quần áo này, cảm giác chất vải của nó rất là mát và nó thoải mái lắm, không như bộ trước cái chất vải nó dầy hơn một chút, cảm giác nóng hơn, mồ hôi ra rất là nhiều mà nó không thấm, cái này thì nó thấm rất nhanh, thoáng mát.

Trung tá Phạm Tất Thành- Cục Xuất nhập cảnh- Tổng cục An ninh cho biết: Có thể nói hình thức màu sắc không thay đổi nhiều tuy nhiên việc thay đổi hình thức sang sơ vin đã tạo cảm giác rất là khỏe khoắn, nghiêm trang hơn so với trước đây. Cơ bản đánh giá khi chúng tôi mặc trang phục mới chúng tôi thấy tự tin và thêm tự hào, cũng như thêm yêu ngành công an của mình.

Dù mới là ngày đầu tiên lực lượng công an triển khai sử dụng quân phục mới, nhưng nó đã góp phần làm nên hình ảnh đẹp và hiện đại hơn trong lòng nhân dân. Đại đa số ý kiến cho rằng việc cải tiến trang phục công an nhân dân là cần thiết để xây dựng lực lượng công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới hiện nay.

Xây dựng hình ảnh CAND vừa uy nghiêm thống nhất, vừa gần gũi với nhân dân vẫn luôn là mục tiêu hướng tới của Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ công an. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến, thời gian tới, Bộ công an sẽ tiếp tục nghiên cứu cải tiến trang phục các lực lượng chuyên ngành như cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát bảo vệ mục tiêu, cảnh sát bảo vệ các nhiệm vụ chuyên biệt.

 

BT