Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 06/06/2016

print

Việc cải tiến quân trang CAND không làm tăng kinh phí của Nhà nước

(ANTV) -  Bộ Công an khẳng định việc cải tiến, nâng cao chất lượng quân trang không làm tăng kinh phí của Nhà nước.

Bộ Công an quyết định cải tiến trang phục CAND bởi sau hơn 17 năm sử dụng, trang phục CAND hiện nay đã bộc lộ một số bất cập hạn chế  trong công tác, chiến đấu, đào tạo, huấn luyện của lực lượng trong tình hình mới.

Với chiến lược “hậu cần chủ động, đi trước một bước”, ngay từ năm 2014, Ban Chỉ đạo cải tiến nâng cao chất lượng trang phục Công an nhân dân đã được thành lập.

Để tránh gây lãng phí ngân sách của nhà nước khi đổi mới, năm 2015, Bộ Công an đã quyết định dừng công tác sản xuất quân trang theo hình thức cũ, và tính toán kỹ trong việc lựa chọn thay đổi chi tiết nào trên trang phục mới.

Dưới sự đóng góp của các chuyên gia thời trang trong và ngoài ngành, của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng, Ban Chỉ đạo cải tiến nâng cao chất lượng trang phục Công an nhân dân đã chọn lựa các chất liệu vải, linh kiện, phụ kiện có độ bền cao hơn so với sản phẩm cũ tuy nhiên vẫn đảm bảo yếu tố không tăng giá thành sản phẩm.

Thay đổi diện mạo trang phục CAND đẹp lên, tốt lên, thể hiện sự uy nghiêm thống nhất đáp ứng các yêu cầu công tác, chiến đấu, đào tạo, huấn luyện của lực lượng, vừa mang tính thân thiện gần gũi với nhân dân là việc làm cần thiết, đúng theo định hướng, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta đối với việc xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại./.

 

BT