Cập nhật: 10:57, Thứ 7, 04/06/2016

print

Mỹ, Hàn Quốc hợp tác chặt chẽ trong trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew, tuyên bố ngày 3/6, rằng Mỹ và Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt tài chính mạnh mẽ mới nhất chống các chương trình hạt nhân của Triều Tiên. 

Ông Lew hiện đang thực hiện chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Hàn Quốc và đã có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Yoo Il-ho trong ngày 3/6.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp tổ chức tại Seoul, ông Lew cho biết Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí rằng không có sự khác biệt về quan điểm của hai nước đối với các vấn đề Triều Tiên.

Ông cũng nhấn mạnh: "Mỹ và Hàn Quốc sẽ tăng cường hợp tác trong việc tìm ra những phương tiện và kênh mà Triều Tiên sử dụng để tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu và kiếm tiền phục vụ cho việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân của mình".

Bộ trưởng Lew cũng kêu gọi cộng đồng thế giới thực hiện những nỗ lực đồng bộ để gây sức ép khiến Triều Tiên từ bỏ các tham vọng hạt nhân kéo dài suốt nhiều thập kỷ qua./.

Pháp tuyên bố tình trạng thảm họa tự nhiên do lũ lụt

Nước Pháp vừa phải ban bố tình trạng thảm họa tự nhiên do tình trạng lũ lụt nghiêm trọng kéo dài suốt một tuần qua tại nước này.

Tại Paris, các hàng rào khẩn cấp đã được dựng lên ngăn nước sông Seine tràn bờ tại nhiều điểm. Bảo tàng nổi tiếng Louvre (Luv) cũng phải đóng cửa do lụt và cần di chuyển các tác phẩm nghệ thuật nhanh chóng.

Nhiều tuyến đường tàu điện ngầm trong thành phố phải dừng hoạt động. Khoảng 25.000 người ở miền Trung nước Pháp đang sống trong tình cảnh không có điện sinh hoạt, tại nhiều nơi, đội cứu hộ phải dùng thuyền để di tản người dân.

Ngoài Pháp, nhiều nước tại châu Âu cũng đang phải đối mặt với mưa lũ. Tính đến nay, lũ lụt tại Pháp và Đức đã làm ít nhất 11 người chết và khiến hàng nghìn người khác phải đi sơ tán.

Tình trạng ngập lụt cũng đã làm hư hại nhiều công trình hạ tầng tại một số thị trấn của Đức. Bỉ và Ba Lan cũng bị ảnh hưởng của tình trạng mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua./.

BT