Cập nhật: 10:52, Thứ 7, 04/06/2016

print

Ước tính có khoảng 200kg pháo bi tròn đã nổ trong vụ nổ xe ô tô

(ANTV) - Vụ việc 1 chiếc xe khách bị nổ tại ở km 9+500 đường 12A đoạn qua khu kinh tế Lằng Khằng thuộc huyện Bualapha tỉnh Khăm Muộn, Lào, cách cửa khẩu Cha Lo tỉnh Quảng Bình khoảng 12 km đã làm 8 người tử vong tại chỗ. 

Tại hiện trường, chiếc xe khách bị phá nát gần hoàn toàn, vị trí phát nổ sát hệ thống máy xe, hiện trường vương vãi rất nhiều vỏ pháo nổ dạng bi tròn có màu đen. Ước tính có khoảng 200kg pháo bi tròn đã nổ. Ngoài ra, trên xe còn có khoảng 7 khối gỗ các loại.

Tính đến thời điểm này, công tác dọn dẹp tại hiện trường về cơ bản đã được hoàn tất. Tuy nhiên, theo những gì mà phóng viên quan sát được, thì đây là một vụ nổ rất lớn, bởi những thanh kim loại ở trong xe bị vỡ vụn, có khá nhiều mảnh vỡ văng cách hiện trường khá xa.

Như vậy là sau hơn 30 tiếng kể từ khi tai nạn xảy ra, công tác bàn giao thi thể cho người nhà các nạn nhân tại tỉnh Nghệ An đã được các lực lượng chức năng hai nước Việt Nam – Lào hoàn tất. Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn này, đang được lực lượng chức năng của nước bạn làm tiếp tục điều tra làm rõ.

Hỗ trợ, thăm hỏi gia đình các nạn nhân tử vong do điện giật ở Bắc Ninh

Ngày 3/6, chia sẻ nỗi đau mất mát của các gia đình nạn nhân bị điện giật làm 5 người tử vong tại nơi nuôi lồng cá trên sông Cầu, thuộc thôn Đông Xuyên, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (Bắc Ninh), Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. 

Cùng ngày, UBND tỉnh Bắc Ninh và đại diện một số sở, ban, ngành trong tỉnh đã đến phúng viếng, thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh nhận hỗ trợ 3 con của nạn nhân Nguyễn Xuân Thủy 500 nghìn đồng/cháu/tháng trong vòng 2 năm. Công ty Điện lực Bắc Ninh hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi gia đình, huyện Yên Phong hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng. Các ban, ngành, đoàn thể của huyện hỗ trợ mỗi gia đình 6 triệu đồng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Phong và nhà trường có học sinh bị tử vong đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình học sinh hoặc có bố mất, 2 triệu đồng. UBND xã Đông Tiến hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng. Chính quyền địa phương còn hỗ trợ các điều kiện về vật chất để tổ chức tang lễ và an táng cho các nạn nhân.

Trước đó, khoảng 18 giờ 45 phút ngày 2/6, tại nơi nuôi lồng cá trên sông Cầu, thuộc thôn Đông Xuyên, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến 5 người chết. Các nạn nhân gồm anh Nguyễn Xuân Thủy, sinh năm 1979, là chủ lồng cá; Nguyễn Đắc Khải, sinh năm 2002; Nguyễn Văn Phan, sinh năm 2000; Nguyễn Đức Khôi, sinh năm 2002; Trần Ngọc Quang, sinh năm 2004. Cả 5 nạn nhân cùng trú tại thôn Đông Xuyên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân tử vong của các nạn nhân là do điện giật. Ngay sau khi khám nghiệm xong, tử thi được bàn giao cho các gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đau lòng trên./.


 

 

BT