Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 02/06/2016

print

Lính cơ động Đông Bắc trên cung đường dã ngoại

(ANTV) - Tiểu đoàn CSCĐ số 1, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc vừa tổ chức đợt hành quân dã ngoại tại 2 xã Đồng Tâm và Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Trong đợt hành quân dã ngoại, bên cạnh công tác huấn luyện kỹ chiến thuật tác chiến, hoạt động hỗ trợ nhân dân cũng là nội dung được Ban chỉ huy tiểu đoàn quan tâm, thực hiện.

Con đường đất dài hơn 200m, gập ghềnh đất đá, nắng thì bụi, mưa thì lầy lội…gây ra không ít khó khăn cho bà con nhân dân và các em học sinh xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Sau những ngày ra quân lao động của các chiến sĩ Tiểu đoàn CSCĐ số 1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc. Những bụi rậm đã được phát quang, những ổ gà ổ voi được san lấp. Có con đường mới, các em học sinh đi lại sẽ thuận tiện hơn, đời sống sinh hoạt của bà con quanh vùng cũng được cải thiện.

Sau hơn 20 ngày bám bản, 125 chiến sỹ đã trở nên gắn bó, thân thuộc với nơi này, trở thành 125 người con thân thương của Bình Liêu. Đêm chia tay, Đoàn TN tiểu đoàn CSCĐ số 1 đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với sự tham gia của đông đảo chiến sỹ, đoàn viên và nhân dân trong xã.   

Cũng trong đêm giao lưu văn nghệ, tiểu đoàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Những món quà vật chất tuy không lớn nhưng là sự động viên tinh thần, giúp các em có thêm nghị lực, cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đợt huấn luyện đã kết thúc, nhưng những con đường, những công trình ghi lại dấu chân, công sức của các chiến sỹ. Đó là minh chứng minh cho tinh thần “vì dân phục vụ” của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là của cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc.

BT