Cập nhật: 08:35, Thứ 4, 01/06/2016

print

Nhiều mẫu muối ở Hà Tĩnh đều đảm bảo an toàn

(ANTV) - Tất cả các mẫu muối được lấy tại tỉnh Hà Tĩnh có chỉ tiêu kim loại nặng đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định của Bộ y tế, đây là kết luận được Viện Kiểm nghiệm về An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đưa ra.

Từ đầu tháng 5 tới nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Hà Tĩnh đã liên tục lấy 7 mẫu muối tại các hộ sản xuất muối của các xã Kỳ Hà (Thị xã Kỳ Anh), xã Thạch Châu và Hộ Độ (huyện Lộc Hà), gửi Viện Kiểm nghiệm về An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia nhằm kiểm nghiệm các mẫu muối nói trên. Theo đó, tất cả các mẫu muối được lấy tại tỉnh Hà Tĩnh đều không phát hiện thủy ngân, xyanua hay phenol.

Từ 1/6, giá gas giảm 125 đồng/kg

Giá gas tháng 6 sẽ giảm 125 đồng/kg, tương đương 1.500 đồng/bình 12kg so với tháng cùng kỳ tháng trước - Thông tin được các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam công bố.

Hiện tại, mức giá gas mới đã được thông báo đến các đại lý, cửa hàng kinh doanh cũng như người tiêu dùng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam. Mức giá giảm sẽ được áp dụng kể từ 7 giờ 30 ngày 1/6, đồng thời mức giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tại khu vực phía Nam sẽ ở mức trung bình khoảng 270.000 - 275.000 đồng đối với bình 12kg.

 

BT