Cập nhật: 16:37, Thứ 6, 27/05/2016

print

Viettel cảnh báo tình trạng lừa đảo từ đầu số 08x mới

(ANTV) - Các nhà mạng như Vinaphone, Viettel...mới đây tung ra một loạt đầu số 08x mới, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, đầu số này khá giống đầu số máy bàn của thành phố Hồ Chí Minh nên nhiều kẻ gian đã lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Bằng cách tự xưng là nhân viên ngân hàng, đối tượng đã sử dụng số thuê bao đầu 086 để gọi điện thông báo trúng thưởng, nhưng lại xác nhận là gọi từ số máy bàn để lấy lòng tin của nạn nhân.

Để giúp khách hàng tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc xảy ra, Viettel đã lưu ý tới khách hàng một số cách thức như sau: Số điện thoại có đầu số 086 của Viettel gồm 1 dãy 10 chữ số (đầu số máy bàn 08x của Thành phố Hồ Chí Minh là 8 chữ số). Các chương trình khách hàng có thể tham gia để trúng thưởng được công bố trên website của Viettel hoặc hoặc Fanpage Viettel Telecom.

Khách hàng có thể kiểm tra lại bằng cách gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng 19008198 hoặc vào website của Viettel.

Vì vậy, các nhà mạng thông báo khách hàng cần nâng cao cảnh giác, tránh bị kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo.

Lâm Đồng: Khởi tố nhóm trộm cắp tài sản

Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 3 bị can Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Hoàng Hà và Phạm Ngọc Minh cùng trú tại TP Bảo Lộc để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Hoàng Hà là 2 đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Chiều ngày 15/5 chúng rủ thêm Phạm Ngọc Minh mang theo cây sắt có 1 đầu nhọn, chạy xe máy đến khu vực phường Lộc Sơn tìm nhà nào sơ hở sẽ trộm cắp tài sản.

Thấy nhà chị Nguyễn Thị Thảo Tâm ở số 120/4 Nguyễn Văn Cứ, phường Lộc Sơn không người trông coi, Hùng và Hà đột nhập vào phá khóa cửa lấy trộm 2 ti vi 40 inch, 1 nhẫn, 1 đôi bông tai và 1 dây chuyền vàng, tổng trị giá tài sản khoảng 25 triệu đồng. Cả nhóm chở 2 chiếc ti vi đi bán được 4 triệu đồng, số vàng chưa kịp tiêu thụ thì bị Công an TP Bảo Lộc bắt giữ.

 

BT