Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 19/05/2016

print

Phát hiện cơ sở sản xuất phân bón vi sinh nhiều sai phạm

(ANTV) - Sáng 18/5, Đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai đã kiểm tra đột xuất kho sản xuất phân bón vi sinh tại thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa, Gia Lai do ông Lê Quang Tạo, 54 tuổi làm chủ. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm.

Tại địa điểm kiểm tra, ông Tạo cho biết: nhà kho trên được Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp – thương mại An Hưng có địa chỉ tại Tp.Hồ Chí Minh mượn đặt chi nhánh sản xuất và kinh doanh phân bón.

Kiểm tra kho chứa, đoàn công tác phát hiện: 200 bao phân bón hữu cơ vi sinh thành phẩm loại 50kg/bao, trên bao bì có nhãn hiệu sản phẩm của công ty An Hưng; 2 can 30 lít, 2 thùng dung dịch dạng nước khoảng 1000 lít, theo ông Tạo nói dùng để pha chế, tưới lên nguyên liệu làm phân bón vi sinh và hơn 50 tấn than bùn cùng nhiều nguyên, vật liệu, vỏ bao bì chưa đóng bao thành phẩm nhưng đã ghi rõ ngày sản xuất…

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện pháp lý của công ty An Hưng không có mặt tại hiện trường, ông Tạo cũng không cung cấp được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất sứ số phân bón và các loại nguyên liệu trong kho.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong kho hàng, tạm giữ số phân bón và các nguyên vật liệu liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ những vấn đề có liên quan phục vụ công tác xử lý.

Bắt giữ và tiêu hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc

Chiều 18/5, tại Hà Nội, đội quản lý thị trường số 17, Chi cục quản lý thị trường thành phố Hà Nội phối hợp với Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành bắt giữ và tiêu hủy hơn 5 tạ nội tạng động vật  không rõ nguồn gốc xuất xứ tại thôn Chằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Tại thời điểm bắt giữ, chủ lô hàng nói trên là bà Nguyễn Thị Nga, có địa chỉ thường trú tại thôn Chằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội đã không xuất trình được giấy tờ hợp pháp cũng như chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của số hàng nói trên.

Mặt hàng nội tạng này hiện đã bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường cũng như sức khỏe con người. Đội quản lý thị trường số 17, Chi cục quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã kịp thời  phối hợp với Công an thành phố Hà Nội bắt giữ và mang đi tiêu hủy.

BT