Cập nhật: 14:02, Thứ 3, 03/05/2016

print

Trung Bộ và Tây Nguyên hạn hán gay gắt

(ANTV) - Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên đang bước vào cao điểm nắng nóng. Trong nhiều ngày nay, do trời không có mưa nên nhiều nơi đã xảy ra hạn hán gay gắt.

 

Trên một số sông đã xuất hiện mực nước thấp nhất trong chuỗi số liệu quan trắc cùng kỳ. Một số sông đã xuống mức thấp lịch sử như sông Cái Nha Trang tại Đồng Trăng: 2,95m, sông Ba tại Ayun Pa: 148,83m; sông ĐắkBla tại Kon Tum: 514,75m.

Do thiếu hụt dòng chảy, dung tích phần lớn các hồ chứa thuỷ lợi vừa và lớn từ Thanh Hóa đến Phú Yên chỉ đạt từ 60 - 80% dung tích thiết kế; các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên đạt từ 25-60%. Một số hồ có dung tích trữ thấp như hồ Hà Nhê (Bình Định) 2,23%, Tà Mòn ( Bình Thuận) 3,03%, Đá Bàn (Khánh Hòa) 12,57%, Ma Đanh (Lâm Đồng) 7,0%.

Nhiều hồ xấp xỉ mực nước chết như hồ Ba Hạ, hồ An Khê, hồ Sê San 4A, hồ Đồng Nai 4. Theo dự báo, trong thời gian tới, khu vực này vẫn không có mưa. Tình trạng khô hạn, thiếu nước nghiêm trọng sẽ tiếp tục xảy ra ở các tỉnh như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, KonTum, Gia Lai và Đắk Lắc.

Nghệ An: Thực tập phương án chữa cháy

Phòng Cảnh sát Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã phối hợp với công ty cổ phần may Halotexco tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại xưởng sản xuất của công ty.

Tình huống giả định đặt ra hệ thống điện tại phân xưởng may số 1 bị chập điện vào giờ nghỉ trưa, ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan ra xung quanh. Do lượng khói quá nhiều, lực lượng PCCC cơ sở gặp nhiều khó khăn trong công tác khống chế ngọn lửa. Sau vài phút nhận được thông tin, lực lượng PC&CC thuộc Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã có mặt và lập tức đưa ra phương án, triển khai đội hình chữa cháy, đồng thời đội CNCH chuyên nghiệp với trang bị đặc chủng thâm nhập vào khu vực xảy ra cháy để cứu nạn các công nhân còn kẹt lại trong phân xưởng. Buổi thực tập đã diễn ra thành công với sự phối hợp tác chiến nhuần nhuyễn của các lực lượng tham gia.

 

BT