Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 28/04/2016

print

Đức: Lufthansa huỷ gần 900 chuyến bay do nhân viên đình công

(ANTV) - Gần 900 chuyến bay của hãng hàng không Đức Lufthansa đã bị huỷ do các nhân viên làm việc trong lĩnh vực công tiến hành đình công, ảnh hưởng tới hàng chục nghìn hành khách.

Cụ thể, Lufthansa đã phải huỷ 895 chuyến bay, chiếm khoảng 60% số chuyến bay của hãng trong ngày. Cuộc đình công được tiến hành một ngày trước cuộc đàm phán tiếp theo giữa đại diện công đoàn và giới chủ về quyền lợi của nhân viên công tại 6 sân bay quan trọng ở Đức.

Theo thông báo của hãng hàng không có trụ sở ở Frankfurt, có khoảng 87.000 hành khách bị ảnh hưởng do hãng chỉ có thể duy trì được khoảng 40% số chuyến bay trong ngày. Trong khi đó, sân bay München bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đình công diễn ra cả ngày, khiến chỉ còn 90 chuyến bay cất cánh từ sân bay này, trong khi 545 chuyến bay bị huỷ, trong đó có nhiều chuyến bay liên lục địa.

Tại sân bay Frankfurt, đình công kéo dài từ 11 giờ 30 đến 15 giờ (giờ địa phương), do vậy chỉ có 350 chuyến bay bị huỷ, trong khi khoảng 500 chuyến bay vẫn có thể cất cánh và hạ cánh từ sân bay này.

Mỹ thông qua dự luật đảm bảo an ninh sân bay

Hạ viện Mỹ ngày 26/4 đã thông qua dự luật an ninh nhằm tăng cường an ninh tại các sân bay nước ngoài có các chuyến bay thẳng đến Mỹ. Dự luật này do nghị sỹ Mỹ John Katko) đề xuất, sau khi xảy ra vụ một máy bay của Nga phát nổ và rơi xuống bán đảo Sinai, Ai Cập, do bị khủng bố cài bom.

Dự luật cho phép Cơ quan an ninh vận tải Mỹ lắp đặt các trang thiết bị, công nghệ,  nhằm kiểm tra, giám sát an ninh tại các sân bay ở nước ngoài có các chuyến bay thẳng đến Mỹ, cho phép cơ quan này tăng cường hợp tác với các nước đối tác trong việc đảm bảo an ninh hàng không.

Dự luật cũng yêu cầu các quan chức thuộc Bộ an ninh nội địa Mỹ kiểm tra hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không từ nước ngoài đến Mỹ, nhằm phát hiện các vật liệu có thể được sử dụng để bắn hạ máy bay.

Ngày 31/10/2015, chiếc máy bay chở khách Airbus A321 của Hãng hàng không Kogalymavia, Nga, đã bị phát nổ và rơi xuống bán đảo Sinai của Ai Cập, làm 224 người thiệt mạng.

Chi nhánh của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Ai Cập sau đó đã tuyên bố  nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này./.


 

 

BT