Cập nhật: 15:14, Thứ 3, 26/04/2016

print

Khám phá đường dây đưa người trốn đi Hàn Quốc dưới dạng du lịch

(ANTV) - Ngày 25/4, cơ quan an ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Thanh Tâm, Nguyễn Trọng Tương, đều trú tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An; Lê Thị Tuyết Hạnh, trú tại huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ về tội “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”. 

Quá trình điều tra, ngày 12/1/2016, có 7 công ty du lịch tại Việt Nam được phép tổ chức cho 163 người xuất cảnh từ Việt Nam sang đảo Jeju Hàn Quốc đi du lịch.

Sau khi nhập cảnh thì có 59 khách bỏ trốn khỏi đoàn du lịch và đã được một số đối tượng người Việt Nam đang lao động tại Hàn Quốc đón đi để tìm việc làm trái phép.

Đến nay, cảnh sát Hàn Quốc đã phát hiện bắt được 34 khách, đồng thời trục xuất về Việt Nam. Số người này đã thông qua một số cá nhân để lo thủ tục với giá từ 5.000 đến 12.000 USD/người. Hiện đã có 16 người trong số này có đơn tố cáo.

Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã xác định có 3 nhóm người do 3 đối tượng Tâm, Tương và Hạnh tổ chức môi giới. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ hành vi của một số đối tượng liên quan khác.

BT