Cập nhật: 10:12, Thứ 3, 26/04/2016

print

Công an tỉnh Quảng Nam bàn giao nhà tình nghĩa

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho đồng chí Ngô Thị Bảy, trú xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc, nguyên cán bộ trinh sát An ninh vũ trang huyện Đại Lộc trong thời kỳ chống Mỹ đang nghỉ chế độ bệnh binh CAND có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là ngôi nhà tình nghĩa đầu tiên trong nguồn kinh phí xây dựng 50 nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ngôi nhà được xây dựng khang trang với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh, Công an huyện Đại Lộc và chính quyền địa phương cũng đã có những món quà nghĩa tình tặng cho đồng chí Ngô Thị Bảy.

Phú Yên: Kênh Chính Nam bị sạt lở nặng

Hiện tại, Kênh Chính Nam (đoạn qua xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) thuộc hệ thống Thủy nông Đồng Cam đang bị sạt lở nặng, một khối lượng lớn đất đá, bê tông đã bị đổ xuống lòng kênh.

Trong khi đó, phía mái ngoài của bờ kênh Nam tại vị trí này là bờ sông Ba đã bị xâm thực sâu vào bờ kênh, nên đoạn kênh này thiếu an toàn cho cả tuyến kênh trong đợt mở nước tưới cho vụ hè thu 2016 vào ngày 15/5 sắp tới.

Để đảm bảo an toàn cho toàn tuyến kênh chính Nam, Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam đã kiến nghị UBND tỉnh cho phép gia cố lại mái trong bờ tả kênh chính Nam với chiều dài 70m, kinh phí khoảng 800 triệu đồng từ nguồn cấp bù thủy lợi phí.

Được biết, trong vụ hè thu sắp tới, kênh Nam của hệ thống thủy nông Đồng Cam phục vụ tưới cho khoảng 7.500ha lúa của các huyện Tây Hòa, Đông Hòa và TP Tuy Hòa.

 

BT