Cập nhật: 23:09, Chủ Nhật, 24/04/2016

print

Ông trùm tiêu thụ phụ tùng ô tô trộm cắp ở Hà Nội sa lưới

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội đang tạm giữ hình sự 10 đối tượng trong đường dây chuyên trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Mặt hàng mà đường dây này trộm cắp và tiêu thụ chủ yếu là gương ô tô và cần gạt nước xe ô tô.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông trùm chuyên thu mua gương ô tô trộm cắp trong đường dây này là Nguyễn Mạnh Đức và vợ là Lê Thị Nhường.

Từ năm 2011 đến nay, hai vợ chồng Đức thuê nhà sinh sống tại số nhà 56B ngõ 17, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đây cũng là kho chứa “hàng” của Đức.

Trong số phụ tùng ô tô mua lại của các đối tượng trộm cắp, nhiều vụ Đức hỏi rõ các đối tượng trộm cắp ở đâu để sau đó Đức bán lại cho chính người bị mất tài sản khi họ tìm đến chợ Hòa Bình để mua phụ tùng xe.

Trong thời gian ,Cơ quan CSĐT đang mở chuyên án đấu tranh, đã có 8 đối tượng tìm đến ông trùm Nguyễn Mạnh Đức để bán phụ tùng ô tô trộm cắp được.

Và ngay sau khi thu thập được chứng cứ, tài liệu, Cảnh sát hình sự Hà Nội đã bắt giữ, đưa về trụ sở đấu tranh, khai thác.

Tiến hành khám xét tại nơi ở của vợ chồng Đức, cơ quan Công an đã thu giữ 20 gương chiếu hậu xe ôtô các loại, 13 cần gạt mưa xe ôtô các loại, 04 ốp đầu trục nhãn hiệu Toyota, 04 chiếc nẹp cánh cửa xe ôtô Innova.

Cơ quan Công an cũng cho biết, toàn bộ các đối tượng trộm cắp gương ô tô đều đã có tiền án tiền sự và nhiều đối tượng đang nghiện ma túy nặng nên đã trộm cắp để lấy tiền mua ma túy.

BT