Cập nhật: 16:42, Chủ Nhật, 24/04/2016

print

7 bệnh nhân ngạt khí biogas đã vượt qua nguy kịch

(ANTV) - 7 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngạt khí độc rò rỉ từ hầm biogas tại Cà Mau đã hồi phục sức khỏe, hai trường hợp đã xuất viện trở về gia đình.

 
Hôm nay (24/4), Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước cho biết, 7 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngạt khí độc rò rỉ từ hầm biogas trên đã hồi phục sức khỏe.
 
Trong số 7 bệnh nhân nhập viện, đã có 2 trường hợp đã xuất viện trở về gia đình. Trường hợp ông Lê Văn Thể (62 tuổi) bị ngộ độc khí gas rất nặng, bị hôn mê nhiều giờ liền, được chuẩn đoán tiên lượng xấu nhưng cho đến sáng nay, sức khỏe của ông Thể cũng dần hồi phục, không phải thở oxy.
 
Như ANTV  đã đưa tin, ngày 23/4, tại Cà Mau xảy ra vụ rò rỉ khí từ hầm biogas tại một hộ gia đình do ông Nguyễn Văn Tặng làm chủ hộ (ngụ ở ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước). Vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến 10 người bị ngạt khí gas, trong có ba người đã tử vong gồm: ông Nguyễn Văn Tặng (52 tuổi), bà Phạm Thị Giếng ( 51 tuổi, là vợ ông Tặng) và chị Trần Mỹ Hạnh (35 tuổi, ngụ cùng ấp).
 
Cũng liên quan đến vụ việc này, các ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã đến hiện trường kiểm tra, xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc rò rỉ khí gas là do hầm biogas của hộ dân này lắp đạt chưa đúng quy trình kỹ thuật, không đảm bảo an toàn.
 
Bên cạnh đó, hầm biogas này không được chủ hộ sử dụng trong thời gian dài kết hợp với điều kiện nắng nóng tác động làm cho khí gas thoát ra ngoài lớn, gây ngạt khí hoặc tử vong nhanh chóng.