Cập nhật: 17:17, Thứ 7, 23/04/2016

print

Mỹ: Không có kế hoạch triển khai bộ binh tới Libya

(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Cameron, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định không có kế hoạch triển khai bộ binh tới Libya.

Cũng tại cuộc họp báo này, Tổng thống Obama nhấn mạnh, Mỹ không có kế hoạch triển khai bộ binh tới Libya, điều đó không cần thiết. Washington không nghĩ chính phủ mới ở Libya sẽ hoan nghênh điều đó. Việc đó sẽ gửi đi một tín hiệu sai lệch.

Trước đó, có ý kiến cho rằng cộng đồng quốc tế sẽ triển khai các đơn vị tới Libya để hỗ trợ cho chính phủ đoàn kết đang gặp nhiều khó khăn ở nước này, cũng như tăng cường cho cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ai Cập bắt giữ 44 người di cư bất hợp pháp sang Italy

Mới đây, trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng di cư bất hợp pháp, Hải quân Ai Cập đã bắt giữ một tàu chở 44 người đang trên hành trình vượt Địa Trung Hải sang Italy.

Nguồn tin an ninh cho biết, trong số những người bị bắt giữ có 19 người Ai Cập, 10 người Sudan, 8 người Eritrea và 3 thành viên thủy thủ đoàn tàu. Những người bị bắt sau đó được đưa tới một căn cứ hải quân ở thành phố cảng Alexandria để được chăm sóc y tế, trước khi bàn giao cho các công tố viên để điều tra làm rõ.

Những người di cư bất hợp pháp thú nhận mỗi người đã trả tổng cộng 20.000 Bảng Ai Cập (khoảng 2.000 USD), cho một người môi giới chưa rõ danh tính để sắp xếp chuyến đi.

 

BT