Cập nhật: 09:38, Thứ 7, 23/04/2016

print

Khởi tố đối tượng giả danh đặc phái viên chính phủ

(ANTV) - Liên quan đến vụ án làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức do đối tượng Trần Kiều Hưng (44 tuổi, trú tại quận 12, TP.Hồ Chí Minh) thực hiện. Chiều ngày hôm nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Kiều Hưng để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, trưa 19-4, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh BR – VT đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 51 phát hiện một ô tô chạy quá tốc độ nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Lúc này, Trần Kiều Hưng từ trong xe  bước ra xuất trình một tờ giấy Công lệnh, nội dung tờ công lệnh này đề cấp cho Trần Kiều Hưng, chức vụ Phó cục trưởng Cục quản lý kinh tế Chính phủ, kiêm Đặc phái viên Thủ tướng Chính phủ, được cử đi công tác tại các tỉnh, thành trong và ngoài nước. Có đóng dấu tuyệt mật, có con dấu, chữ ký của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nghi ngờ đây là giấy tờ giả, lực lượng CSGT đã mời Hưng về trụ sở làm việc và bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận cuối năm 2015, y mua tờ công lệnh này với giá 1.500 USD nhằm mục đích đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông khi xe chở Hưng vi phạm.

Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ thêm nhiều giấy giả khác. Hiện cơ quan điều tra cũng đang tiến hành xác minh, làm rõ tin báo của một người dân trú tại TP Hà Nội tố cáo, năm 2012 Hưng dùng giấy tờ giả mạo danh là Phó cục trưởng cục kinh tế đối ngoại để giúp sức cho đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt của người này số tiền 900 triệu đồng.

BT