Cập nhật: 10:39, Thứ 3, 19/04/2016

print

63 người chết vì TNGT trong 3 ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính chung trong 3 ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương (từ ngày 16 - 18/4), toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 63 người, làm bị thương 56 người. 

Trong đó, đường bộ xảy ra 81 vụ tai nạn giao thông, làm chết 62 người, làm bị thương 55 người; đường thủy nội địa xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết và đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 1 người bị thương. 

Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra vào rạng sáng ngày 18/4, tại đoạn đường cong phố Đinh Lễ, Phú Lộc 4, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Xe taxi hãng Tam Gia mang BKS 12A-034.93 (loại 5 chỗ ngồi) chở 4 người đã lao xuống hồ và lật ngửa, làm 4 người trong xe tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe đi vào đoạn đường cong, lái xe không làm chủ tốc độ gây tai nạn./.

Lốc xoáy kinh hoàng ở Thanh Hóa: Thiệt hại hàng tỷ đồng

Tại huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa vừa xảy ra mưa to kèm gió lốc khiến nhiều nhà dân cũng như xưởng sản xuất của một số công ty bị sập, tốc mái. Ngoài ra, nhiều cây lâm nghiệp và hoa màu cũng bị hư hại nặng.

Theo thông tin từ UBND huyện Lang Chánh, đến sáng ngày 18/4, theo thống kê không có thiệt hại về người do mưa to, gió lốc xảy ra vào chiều tối ngày 17/4. Tuy nhiên về nhà ở và các công trình cũng như cây lâm nghiệp và hoa màu của dân thì bị thiệt hại nhiều.

Thống kê cho thấy, có 4 nhà ở bị sập; 30 nhà bị tốc mái hoàn toàn; khu nhà xưởng bị tốc mái có diện tích 1.750 m2; diện tích hoa màu và cây lâm nghiệp bị hư hỏng là 50 ha. Ước tổng thiệt hại toàn huyện do mưa to, gió lốc gây ra tính đến ngày 18/4 là hơn 3,4 tỷ đồng.

Ngay sau đó, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tổ chức khắc phục để người dân ổn định cuộc sống. Còn tại huyện Ngọc Lặc, vào chiều ngày 17/4, trên địa bàn huyện này cũng xảy ra mưa lốc làm 30 căn nhà bị tốc mái, 10 ha ngô của người dân đang phát triển bị hư hại. /.

 

BT