Cập nhật: 23:05, Thứ 4, 13/04/2016

print

Lặng lẽ phục vụ góp sức cùng đồng đội lập công

(ANTV) - Trong những năm qua, Công an Thành phố Đà Nẵng đã lập nhiều chiến công xuất sắc, đảm bảo và giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Trong mỗi chiến công đó có sự đóng góp âm thầm của các cán bộ, chiến sỹ làm công tác hậu cần – kỹ thuật trong việc chăm lo đời sống, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác cho toàn lực lượng. Phòng Hậu cần – Kỹ thuật đã phát huy truyền thống 70 năm của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Ngày nào cũng vậy, bắt đầu  từ lúc 7h 30 phút sáng là những cán bộ, chiến sĩ tại Phòng Hậu cần – Kỹ thuật sẽ bắt đầu công việc của mình. Những ngày lễ, tết thì công việc của họ càng bận rộn hơn. Điều này dễ hiểu. Vì từ những thứ nhỏ nhất như văn phòng phẩm cho đến những vật dụng lớn hơn như quân tư trang, các phương tiện vũ khí phục vụ cho việc chiến đấu họ đều phải lo liệu.

Đại úy Trần Thị Thu Hà, phó trưởng phòng Hậu cần – kỹ thuật Công an TP Đà Nẵng cho biết: Trong năm năm gần đây kinh phí rất khó khăn nhưng với lực lượng hậu cần tài chính đã tham mưu cho lãnh đạo công an TP  làm tốt lĩnh vực này để không bao giờ thiếu nguồn hoạt động của C.A thành phố từ lương, cho đến hoạt của các lễ hội, lễ tết diễn ra trong năm. Lực lượng tài chính cũng đảm bảo thanh quyết toán, các chứng từ với lãnh đạo cơ quan cấp trên là Bộ công an, cục tài chính.

Những trang thiết bị như xe mô tô, áo giáp, gậy điện, hay các vật dụng nhỏ nhất như bàn, ghế đã kịp thời được đưa đến công an các phường, quận – huyện để phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Các cán bộ, chiến sĩ phòng Hậu cần - Kỹ thuật vẫn ngày đêm luôn sát cánh cùng lực lượng trong trận tuyến đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Công việc của họ là phục vụ chiến đấu, âm thầm VÀ ít người biết đến.

Cho đến nay. Hàng loạt các công trình đã được đưa vào sử dụng. Có những công trình bị xuống cấp do xây dựng xây dựng quá lâu đã kịp thời được cải tạo, nâng cấp. Và hàng loạt các công trình khác đang tiếp tục được xây dựng. Những công trình này  có được hình hài vững chắc  như ngày hôm nay chính  là nhờ có được mạch máu hậu cần, tài chính âm thầm  chảy trong  đó.

Trong những năm qua, tuy còn gặp khó khăn tác động từ nền kinh tế đất nước, giá cả một số mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, điện nước luôn biến động. Song các cán bộ, chiến sĩ làm công tác hậu cần, tài chính Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo để thựC hiện công tác tài chính khoa học, hợp lý. Từ đó nguồn tài chính được củng cố, sử dụng ngân sách có hiệu quả, không để thâm hụt, lãng phí.

BT