Cập nhật: 23:05, Thứ 4, 13/04/2016

print

Lực lượng Tham mưu CAND hành trình về Côn Đảo

(ANTV) - Hành trình về nguồn cũng là cuộc hành trình để những cán bộ, chiến sỹ hôm nay hiểu hơn những đóng góp, sự hy sinh xương máu của bao lớp thế hệ đi trước để có độc lập, tự do như ngày hôm nay. 

Nghĩa trang Hàng Dương - nơi được coi là "bàn thờ Tổ quốc" để tưởng nhớ những người con ưu tú của đất nước, đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của Tổ quốc.

Tính đến tháng 5/2012, tổng số mộ quy tập là 1.921 nhưng điều khiến trái tim du khách đến đây không khỏi thắt lại khi có quá nhiều ngôi mộ khuyết danh. Khu A, gồm 690 mộ thì có 599 mộ khuyết danh; Khu B2, có 485 mộ, thì có 247 mộ khuyết danh. Thành kính, cúi đầu, những cán bộ, chiến sỹ tham mưu CAND càng hiểu sâu sắc sự hy sinh là quá lớn.

Thượng úy Nguyễn Đăng Diện, Trung tâm Thông tin chỉ huy, Văn phòng Bộ Công an cho biết: Lần đầu tiên được về thăm Côn Đảo; khi được nghe các anh chị kể và tận mắt chứng kiến những ngôi mộ có tên và những ngôi mộ khuyết danh, tôi cảm thấy sự hy sinh quá lớn

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, thay mặt cho toàn thể cán bộ chiến sỹ Tham mưu CAND, đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an khẳng định: 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Tham mưu Công an nhân nói chung, Văn phòng Bộ Công an nói riêng đã từng bước trưởng thành và không ngừng lớn mạnh; được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh, huân chương Quân công hạng nhất, huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhất, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,…vv Những thành tích, chiến công, những phần thưởng cao quý đó đã minh chứng, khẳng định một cách sâu đậm những cống hiến, hy sinh thầm lặng của người chiến sỹ tham mưu CAND nói chung, của VP Bộ Công an nói riêng.

Thiếu tướng Hoàng Tiến Hiểu,  Phó chánh Văn phòng Bộ Công an trao đổi: Từ sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, chúng tôi thấy đóng góp của chúng tôi vẫn còn nhỏ bé. Chính vì vậy, chuyến đi này càng tôi luyện thêm ý chí, tinh thần để mỗi cán bộ, chiến sỹ công an càng phải phấn đấu hết mình để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

BT