Cập nhật: 10:08, Thứ 4, 13/04/2016

print

Nỗi ám ảnh điểm đen TNGT ngã tư Hàng Gia

(ANTV) - Nút giao thông tại ngã tư Hàng Gia, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi là nơi giao nhau giữa Quốc lộ 1 và đường tỉnh 622C. Tại tuyến đường này từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi tham gia giao thông. Nhiều vụ tai nạn chết người đã xảy ra nhưng việc xóa điểm đen này vẫn chưa thực hiện được.

Vào khoảng 12 giờ đêm ngày 5/4, tài xế xe tải chở dăm gỗ lưu thông trên Quốc lộ 1 theo hướng Nam - Bắc, khi đến ngã tư Hàng Gia đã không làm chủ được tay lái của mình nên tông vào xe tải 77L- 3558 khiến chiếc xe này lao thẳng vào nhà anh Tuấn gây sập một góc nhà.

Anh Nguyễn Tấn Tuấn, xã Tịnh Phong, kể lại: Hồi đó rất là hoảng, nghe cái đùng một phát là em hết nhà luôn, sập một góc nhà thấy đầu xe lòi trong nhà luôn, hồi đó gia đình tá hỏa hết chỉ biết sợ thôi chứ biết làm gì đâu, ở đây khuya xe chạy kinh lắm.

Cách đây khoảng 2 tuần, tại khu vực ngã tư Hàng Gia cũng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô BKS 61C -16.847 với xe đạp do ông Phạm Lai, sinh năm 1965 Trú xã Tịnh Phong điều khiển. Hậu quả xe ô tô tông ông Lai chết tại chỗ. Tại điểm đen ngã tư Hàng Gia này liên tục xảy ra tai nạn giao thông khiến người dân hết sức lo lắng.

Ông Trần Cuộc, xã Tịnh Phong cho biết: Vừa rồi cách đây khoảng 2 tuần cũng có chết một vụ tai nạn tại đây vào khoảng 6 giờ tối, còn hàng ngày nói chung là bị thương xe tông lai rai ngã là bị miết.

Ông Tôn Long Hoàng - người tham gia giao thông cho biết: Xe lưu lượng rất là nhiều nhất là xe lớn và công nhân ở KCN ra vào tầm buổi sáng và buổi chiều rất là đông, nên qua đường phải quan sát rất là kỹ mới qua được, tốc độ thì quá nhanh.

Hiện nay, xã Tịnh Phong có khoảng 20.000 công nhân đang làm việc ở 2 khu công nghiệp Tịnh Phong và VSIP Quảng Ngãi, nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao. Bên cạnh đó, tại ngã tư Hàng Gia này có nhiều điểm bị che khuất tầm nhìn, các hàng quán đã che lấn cả hành lang an toàn giao thông và ngã tư này lại nằm ở khu đông dân cư nên người dân qua lại hàng ngày rất nguy hiểm. Trong khi đó, đèn tín hiệu cảnh báo giao thông cũng không có.

Ông Lưu Đức Ưu, Trưởng thôn Phong Niên Thượng, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh nhấn mạnh: Ngã tư Hàng Gia về ATGT rất nghiêm trọng, cho nên đề nghị cấp trên phải làm đèn xanh, đèn đỏ để cho an toàn mức tiến khi bà con qua lại thấy như vậy thì dừng bớt lại cái mức tiến đó và xe trọng tải cũng chạy chậm bớt lại một tí để cho ATGT của bà con đi lại ở khu vực này.

Hàng ngày người tham gia giao thông vẫn luôn lo lắng khi qua lại ngã tư Hàng Gia được coi là điểm đen về tai nạn giao thông. Việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư này được coi là hết sức cấp bách để xóa bỏ điểm đen, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người tham gia giao thông.

BT