Cập nhật: 17:48, Chủ Nhật, 10/04/2016

print

Triệt xóa các nhóm trộm cắp chuyên nghiệp

(ANTV) - Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết, đã bắt khẩn 6 đối tượng gồm: Nguyễn Tấn Thành; Phan Trung Nghĩa, Tạ Ngọc Quang, Trần Văn Dũng, Phạm Xuân Trường, và Trương Văn Chung đều trú tại tỉnh Tây Ninh.

Qua điều tra xác định, nhóm này do Nguyễn Tấn Thành cầm đầu. 22 giờ hàng ngày các đối tượng đi xe mô tô tìm nhà dân, cơ quan,… để tài sản sơ hở hay không người trông coi thì đột nhập vào nhà lấy trộm cắp tài sản.

Sau khi lấy trộm được tài sản, Thành sẽ liên hệ với hai đối tượng Minh và Toàn trú huyện Đức Huệ - tỉnh Long An để bán. Tính đến ngày bị bắt  nhóm này đã thực hiện 23 vụ trộm cắp tài sản.

Qua đấu tranh, cơ quan công an đã thu hồi được nhiều tài sản là tang vật của vụ án. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.

Lâm Đồng: Bắt nhóm trộm phát hiện kẻ chuyên mua xe gian

Một nhóm 7 đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản trộm cắp trên địa tỉnh Lâm Đồng vừa bị lực lượng công an bắt giữ. Trong nhóm này thì 4 đối tượng có tiền án tiền sự, và 5 đối tượng nghiện ma túy.

Khoảng 4 tháng trở lại đây, trên địa bàn huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy tại những nơi công cộng như công viên, khu vui chơi. Sau một thời gian điều tra, truy xét lực lượng công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Trần Ngọc Thạch (sinh năm 1972) hiện trú tại phường 4, TP Đà Lạt – kẻ có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi bắt khẩn cấp đối tượng Thạch, các đối tượng có liên quan đến chuyên án là Đinh Văn Tới, Pham Thanh Thủy, Trinh Văn Hưng, Đặng Quang, Nguyễn Mạnh Hùng và Hoàng Văn Huân, đều trú tại huyện Lâm Hà cũng bị bắt khẩn cấp để điều tra.

Qua đấu tranh Thạch khai nhận, do cần tiền mua ma úy nên từ tháng 11-2015 đến ngày bị bắt, Thạch đã thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn các huyện Lâm Hà, Đức Trọng và TP Đà Lạt. Tới cùng thực hiện với Thạch 1 vụ, số đối tượng còn lại giữ vai trò tiêu thụ xe gian. Toàn bộ số xe máy trộm được nhóm này đưa đi cầm hoặc bán với giá từ vài trăm ngàn đến 3 triệu đồng để mua ma túy.

Công an huyện Lâm Hà đã thu hồi được 10 xe máy do Thạch trộm cắp được. Cũng liên quan đến chuyên án này, Công an huyện Lâm Hà đã kiểm tra nhà nghi can Lê Ngọc Toan (sinh năm 1966) trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà hiện đã bỏ trốn. Toan được xác định là người có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và chuyên mua lại xe máy không rõ nguồn gốc của các con nghiện. Tại nhà Toan lực lượng Công an đã thu 10 xe máy cùng nhiều  giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số và phụ tùng, linh kiện xe máy các loại.

Ngày 9-4 Công an huyện Lâm Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Ngọc Thạch về tội trộm cắp tài sản, Đinh Văn Tới về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Các đối tượng còn lại bị khởi tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Ngoài việc đấu tranh để làm rõ hành vi của 7 đối tượng, cơ quan Công an cũng đang mở rộng điều tra chuyên án, truy bắt nghi can Toan và làm rõ nguồn gốc số xe máy và khung sườn xe máy thu được tại nhà nghi can này.

 

BT