Cập nhật: 14:13, Thứ 5, 07/04/2016

print

Một nữ sinh bị cưỡng đoạt hơn 300 triệu đồng trong nhiều năm

(ANTV) - Công an tỉnh Hưng Yên kịp thời bắt quả tang đối tượng Trương Thị Thảo, là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản trên 20 triệu đồng của nạn nhân. 

Ngày 28/2/2016, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thu Trang, SN 1997, ở xã Hồng Quang, huyện Ân Thi về việc bị Trương Thị Thảo nhắn tin đe dọa yêu cầu mang 40 triệu đồng và các trang sức bằng vàng cho mình.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng Trương thị Thảo đang nhận của Nguyễn Thu Trang số tiền 20 triệu đồng cùng nhiều loại dây chuyền vàng (với số lượng gần 2 cây vàng).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào năm 2012, Thảo đang học lớp 11 trường THPT Tiên Lữ cùng một số bạn bè đến gặp Trang, đang theo học lớp 9 tại trường THCS Hồng Quang. Thảo tự  đặt chuyện là Trang đánh em của bạn mình và đe dọa đưa tiền cho đối tượng nếu không sẽ mách với mẹ Trang. Sợ gia đình biết chuyện nên Trang nhiều lần lấy trộm tiền, vàng của gia đình đưa cho Thảo. 

Đến ngày 28/2/2016, đối tượng Thảo tiếp tục nhắn tin đe dọa yêu cầu đưa 40 triệu đồng và trang sức bằng vàng cho mình. Sau khi bị mất quá nhiều tiền và lo lắng ảnh hưởng đến quá trình học tập nên Trang đã quyết định trình báo lên cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận từ năm 2012 đến thời điểm bị bắt đã đe dọa chiếm đoạt tiền của Trang lên đến 300 triệu đồng cùng nhiều trang sức bằng vàng khác. Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, đối tượng đã “tha hồ” dùng vào việc ăn chơi, mua sắm và tụ tập bạn bè.

Hiện Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Thảo về tội cưỡng đoạt tài sản.

Được biết bố Thảo mất, mẹ bỏ vào miền Trung lấy chồng, từ nhỏ Thảo sống với bác họ. Do thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình đã dẫn đến vụ việc trên. Vụ án cũng là bài học cảnh tỉnh cho những bậc làm cha làm mẹ nên chú trọng nuôi dạy con cái để tránh không xảy ra các vụ việc đáng tiếc như trong phóng sự trên.

BT