Cập nhật: 11:17, Thứ 4, 06/04/2016

print

Hưởng ứng Ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Hưởng ứng Ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện 7/4, Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ mít tinh phát động nhân dân các dân tộc trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Công an tỉnh Sơn La đã huy động 130 đồng chí là Đoàn viên thanh niên tham gia Lễ mít tinh, diễu hành tuyên truyền và tham gia đăng ký xét nghiệm, hiến máu tình nguyện.

Sau khi đăng ký xét nghiệm máu tại Khoa huyết học và truyền máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, đã có 21 đồng chí tham gia hiến máu.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Sơn La đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các CBCS đã có nghĩa cử cao đẹp, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện phục vụ điều trị cứu người./.

Những giọt máu nghĩa tình

Nhằm mang lại cuộc sống cho những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, những năm qua, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên công an tỉnh Bến Tre luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu cứu người của tỉnh.

Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến 2015, tuổi trẻ công an tỉnh đã hiến gần 1.900 đơn vị máu. Phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút được ngày càng đông đoàn viên, thanh niên công an tỉnh đăng ký tham gia.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), Đoàn thanh niên công an tỉnh Bến Tre phối hợp cùng bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện". Gần 100 cán bộ, chiến sĩ đã tham dự ngày hội này. Đây là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ công an tỉnh Bến Tre trong những năm qua, số lượng máu hiến tặng mỗi năm luôn vượt chỉ tiêu và đạt yêu cầu về chất lượng truyền cho bệnh nhân.

Lần đầu tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, Trung sĩ Nguyễn Trường Giang - chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND hiện đang công tác tại phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an Bến Tre rất phấn khởi và tự hào vì được sẽ chia những giọt máu hồng của mình, góp một phần nào đó để kịp thời cứu giúp những bệnh nhân vượt qua cơn bạo bệnh.
                          
Trung sĩ Phan Thị Thanh Nhàn, hiện đang công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh, tuy là nữ nhưng đây đã là lần thứ hai chị tham gia hiến máu cứu người. Là cán bộ công tác trong ngành y tế thế nên chị Nhàn rất thấu hiểu sự quý báu của từng giọt máu đối với người bệnh là như thế nào.
         
Mỗi giọt máu tình nguyện từ những chiến sĩ công an trẻ, đầy nhiệt huyết hôm nay sẽ góp phần cứu giúp thêm nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh rất thương tâm kéo dài được sự sống. Hành động ý nghĩa này càng  tô thắm thêm hình ảnh của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân./.

 

BT