Cập nhật: 08:18, Thứ 4, 06/04/2016

print

Đánh sập đường dây lừa đảo "tặng quà"

(ANTV) - Chiều ngày 5/4, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ 7 đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng. Thủ đoạn của các đối tượng là làm quen các cô gái trên Facebook sau đó gửi tin nhắn trúng thưởng, hẹn tặng quà để đưa các nạn nhân vào bẫy.

7 đối tượng bị tạm giữ gồm 2 kẻ cầm đầu là Ihugba Augustine Chinonso – 30 tuổi và Onu Chinoso Peter, 31 tuổi cùng Quốc tịch Nigreria.

Thủ đoạn của các đối tượng là dùng tài khoản facebook giả để làm quen với các cô gái tại Việt Nam sau đó đặt vấn đề quan hệ tỉnh cảm, sau nhiều lần nói chuyện qua lại chúng hứa sẽ gửi quà về tặng để lấy thông tin cá nhân của nạn nhân.

Tại Việt Nam, Trần Viết Hùng, sinh năm 1982, quê Hà Nội có vai trò kết nối với các đối tượng trong nước như Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, sinh năm 1991, ngụ quận 7; Lê Văn Nhóc, sinh năm 1995, quê Tây Ninh cùng một số đối tượng khác làm giả chứng minh nhân dân và mở tài khoản ngân hàng để bị hại gửi tiền vào sau đó chiếm đoạt. Hùng cũng là người giả danh Công an, hải quan để gọi điện đe dọa các nạn nhân.

Hoạt động được một thời gian, đường dây lừa đảo này tiếp tục móc nối với Ihugba Augustine Chinonso và Onu Chinoso Peter để tiếp tục lừa đảo, hàng chục phụ nữ đã mắc bẫy chấp nhận lời mời kết bạn của nhóm đối tượng để rồi rơi vào tình yêu ảo trên mạng, cùng với thủ đoạn vờ tặng quà sau đó giả cán bộ công an để đưa bị hại vào bẫy, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt được số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng. Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng vụ việc.

BT