Cập nhật: 11:04, Thứ 3, 05/04/2016

print

Hà Lan phát hiện số đạn liên quan âm mưu tấn công Pháp

(ANTV) - Các công tố viên Hà Lan ngày 4/4, cho biết giới chức nước này đã phát hiện khoảng 45 kg đạn dược trong một căn hộ ở thành phố Rotterdam của Hà Lan và số đạn này có liên quan tới một âm mưu tấn công khủng bố bất thành nhằm vào Pháp.

 
Tuy nhiên, lực lượng an ninh không phát hiện có chất nổ hay vũ khí tại căn hộ nêu trên.
 
Trước đó vào ngày 27/3, Hà Lan đã bắt giữ nghi can người Pháp Anis Bahri tại thành phố cảng miền Nam Rotterdam theo đề nghị của Pháp. Đối tượng này bị tình nghi liên kết với nghi can Reda Kriket, người bị bắt vài ngày trước đó gần Paris, để lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Pháp.
 
Mỹ: Máy bay trực thăng rơi tại bang Tennessee, 5 người thiệt mạng
 
 
Một vụ tai nạn máy bay trực thăng nghiêm trọng đã xảy ra vào chiều ngày hôm qua (4/4) (giờ địa phương), tức sáng sớm nay (5/4) (giờ Việt Nam) tại hạt Sevierville thuộc bang Tennessee của Mỹ khiến 5 người thiệt mạng.
 
Theo Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), trực thăng Bell 206 phục vụ du khách ngắm cảnh đã rơi xuống khu vực cách Sevierville khoảng 1,6 km và bốc cháy. 5 người được cho thiệt mạng đều ở trên máy bay. May mắn không có thương vong dưới mặt đất. Khoảng 4 giờ đồng hồ sau vụ rơi, các xe cứu hộ vẫn đang có mặt tại hiện trường.
 
Hiện con số thương vong trong vụ tai nạn máy bay trên vẫn chưa được chính thức xác nhận. 

 

BT