Cập nhật: 16:06, Thứ 6, 01/04/2016

print

Bợm nhậu tấn công công an khi vi phạm Luật giao thông

(ANTV) - Tại Tây Ninh, Công an huyện Hòa Thành đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Khương, sinh năm 1982, trú tại địa phương để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tối 24/3/2016, Khương điều khiển xe máy biển số 70L2-7848 có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra. Đo nồng độ cồn trong hơi thở của Khương cho kết quả vượt mức cho phép.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu Khương kí vào biên bản vi phạm, đối tượng đã lấy hung khí để sẵn trong xe tấn công, khiến một chiến sỹ công an bị thương ở bàn tay phải. Sau đó đối tượng bỏ chạy về nhà, chốt cửa cố thủ. Khi lực lượng công an đến vận động ra đầu thú, Khương tiếp tục tỏ ra hung hăng tấn công khiến một chiến sỹ bị thương phải đi bệnh viện.

Lực lượng Cảnh sát cơ động đã được điều đến hỗ trợ, không chế, bắt giữ Khương, thu giữ tang vật.

Hà Nội: Bắt đối tượng giả danh sỹ quan quân đội lừa đảo

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng Bùi Văn Bình, sinh năm 1992, trú Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện hành vi này, Bình đã giả danh là một sỹ quan quân quân đội nhân dân và nhận chạy việc cho nạn nhân.
   
Theo tài liệu điều tra, từ tháng 8/2015, Bình hành nghề chạy xe ôm và có quen biết với vợ chồng ông Nguyễn Văn Hiên và bà Nguyễn Thị Phương. Sau đó, Bình đã tìm mua trang phục quân đội nhân dân tại phố Lê Duẩn và tự xưng là cán bộ Tổng cục Tình báo, Bộ Quốc phòng. Theo đó, Bình có khả năng xin việc cho bà Phương vào làm tạp vụ tại Bộ Quốc phòng và con gái bà Phương vào học tại trường Thiếu sinh quân. Tin tưởng vào khả năng của Bình, vợ chồng ông Hiên đã đưa cho Bình số tiền là 45 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó Bình đã dùng số tiền này chi tiêu cá nhân và không xin được việc như đã hứa hẹn. Tiến hành khám xét nơi ở của Bình, cơ quan công an đã thu giữ 1 bộ quân phục sỹ quan QĐND, 1 bộ cành tùng và biển hiệu quân đội mang tên Bùi Văn Bình. Ngoài ra, còn nhiều giấy tờ tài liệu phục vụ mục đích lừa đảo của đối tượng Bình. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT công an quận Tây Hồ tiếp tục điều tra mở rộng. Ai là nạn nhân của đối tượng Bùi Văn Bình cần liên hệ với Công an quận Tây Hồ để cung cấp thông tin, làm rõ hành vi lừa đảo của đối tượng.

BT