Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 01/04/2016

print

Lại xuất hiện cơm chuyển màu đỏ, tím

(ANTV) - Mấy ngày qua, nhiều tờ báo trong nước đã đưa tin về vụ người dân tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện cơm nguội để qua đêm bỗng chuyển sang màu đỏ, tím. 

Trước hiện tượng “gạo chuyển màu”, nhiểu người dân địa phương đã rất lo lắng. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu gạo về xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ việc.
    
Theo gia đình đã xảy ra  hiện tượng gạo chuyển màu cho biết: Số gạo nấu cơm để qua đêm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ được mua từ đại lý gần nhà là gạo nước ngoài với giá 14.000đ/kg.

Chủ đại lý gạo gần chợ Bình Chánh cũng xác nhận số gạo đó là được mua ở đại lý của mình. Tuy nhiên, theo chủ đại lý, nhiều người cũng mua loại gạo này nhưng chỉ có một trường hợp phản ánh cơm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ khi để qua đêm.

Quan sát, hạt gạo bóng, hạt nhỏ và trong hơn so với hạt gạo bình thường. Khi bỏ những hạt cơm để qua đêm hòa vào nước thì sẽ ra màu đỏ quạch và hạt cơm vẫn trong tình trạng bóng, không vữa, không hôi. Hiện gia đình  còn giữ 1 kg gạo ở nhà để giao cho cơ quan chức năng./.

BT