Cập nhật: 10:44, Thứ 5, 31/03/2016

print

Hỏi mua hàng rồi cướp giật tài sản

(ANTV) - Tại tỉnh Bắc Giang, thời gian qua đã xuất hiện một thủ đoạn mới nhằm cướp giật tài sản, gây hoang mang trong dư luận. 

 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Giang đã bắt tạm giam đối với Vũ Thanh Tú, SN 1991, trú tại tổ dân phố Tiền Môn 2, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang về hành vi cướp giật tài sản.
 
Với thủ đoạn tinh vi, vào cuối tháng 2/2016, Vũ Thanh Tú đã tìm đến cửa hàng tạp hóa (có bán sim, thẻ điện thoại) của anh Trịnh Văn Tám, ở thôn Đồng Quan, xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang vờ hỏi mua số lượng lớn thẻ điện thoại Viettel, có tổng giá trị 2,3 triệu đồng.
 
Khi chủ quán đưa thẻ cho, Tú không trả tiền ngay mà tiếp tục hỏi mua một số mặt hàng khác nhằm đánh lạc hướng chủ quán. Lợi dụng lúc anh Tám quay đi lấy hàng, Tú đã nhanh chóng cầm toàn bộ số thẻ điện thoại lên xe máy chạy trốn.
 
Đối tượng Vũ Thanh Tú khai nhận, tôi thấy mỗi ông Tám ở đấy sau đó tôi có ý định lấy tài sản thẻ điện thoại bỏ chạy.
 
Với tinh thần cảnh giác, khi thấy đối tượng chạy, anh Tám tri hô và cùng quần chúng nhân dân đuổi theo bắt gọn đối tượng. Tại cơ quan công an đối tượng đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
 
Được biết, tháng 11-2015, Tú đã bị Công an phường Mỹ Độ,TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Là đối tượng nghiện ma túy và nghiện game, nên để thỏa mãn những cơn nghiện, Tú đã tìm đến cửa hàng ở nơi vắng vẻ, thuộc khu vực nông thôn để gây án.
 
Thượng úy Dương Minh Hải, Đội CSĐT Tổng hợp, CATP Bắc Giang khuyến nghị, khi gặp trường hợp người mua hàng bất thường có biểu hiện đánh lạc hướng sự chú ý đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Và trong quá trình bán hàng, kinh doanh phát hiện đối tượng có biểu hiện tương tự phải bảo cơ quan công an gần nhất.
 
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang tiếp tục điều tra mở rộng. Qua vụ án trên cơ quan công an đề nghị ai là bị hại của các vụ án như trên thì đến cơ quan công an trình báo hoặc điện thoại theo số 0240.3869.466./.
BT