Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 31/03/2016

print

Vừa thể dục vừa bán hàng của tiểu thương chợ Kim Liên

(ANTV) -Tranh thủ lúc vắng khách, một hội các bà, các mẹ, các chị kinh doanh ở chợ Xanh Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) rủ nhau bật nhạc xập xình nhảy Aerobic ngay tại chỗ bán hàng.

 
Tập thể dục mỗi ngày sẽ khiến mỗi chúng ta khỏe mạnh đặc biệt là đối với phụ nữ, tập thể dục sẽ khiến thể hình săn chắc và khiến chúng ta đẹp hơn. Có một khu chợ nhỏ mà ở đây những người bán hàng phải làm việc từ sáng sớm đến tối muộn.
 
Tuy nhiên tinh thần thể dục thể thao của những người bán hàng ở đây rất sôi nổi. Với không gian chợ chật hẹp nhưng họ đã cùng nhau biến nơi làm việc của mình thành một phòng tập thể dục khác biệt. 
 
Mười bốn giờ chiều, ngày nào cũng thế một chiếc máy tính bảng, một chiếc loa. Đó là công cụ cho buổi tập Aerobic của hơn 30 chị em tiểu thương tại chợ Kim Liên- Hà Nội. Vừa bán hàng vừa nhảytranh thủ lúc vắng khách, họ cùng nhau tập để thỏa mãn niềm đam mê, nâng cao sức khỏe sau một buổi bán hàng mệt mỏi.  
 
Bà Trương Thị Dung - tiểu thương chợ xanh Kim Liên chia sẻ, cô thấy tập như này rất sảng khoải lắm, trước đêm thù cô không ngủ được, nó cứ đau hết bên vai không tài nào ngủ được nhưng bắt đầu có lớp tập như này các cô tập về đêm ngủ ngon không thấy đau nữa, không thấy nhức mỏi nữa. Cô tập 1 tháng nay rồi không thấy đau, không thấy ê ẩm người nữa
 
Bà Nguyễn Thị Điển - tiểu thương chợ xanh Kim Liên cho rằng, tôi thấy luyện tập như này khỏe lắm, tôi cũng đau hết cả 2 bai này, các khớp này. Nhưng từ ngày tập thấy thoải mái lắm mà không đau nữa mà thích tập lắm
 
Ngay ở các lối vào chợ đã có thể bắt gặp hình ảnh say mê luyện Aerobic của giới phụ nữ buôn bán tại chợ Xanh Kim Liên.
 
Các gian hàng luôn phát ra tiếng nhạc xập xình và các chị có thể tập bất cứ lúc nào. Hoạt động aerobic tại chợ diễn ra được hai tháng, lúc đó chỉ có vài người tham gia, nhưng đến nay số lượng người tập trong chợ ngày càng tăng và thu hút mọi lứa tuổi người trẻ thì khoảng 25 tuổi, người già móm mém cũng gần tuổi 70 tuổi đều hồ hởi tham gia.
 
Cứ mỗi giờ tập mọi người luôn cảm thấy háo hức, mong chờ, tinh thần cũng vì thế rất vui. Tiếng nhạc cứ thế vang lên với những động tác dẻo dai, khéo léo của các chị  cả khu chợ thêm rộn ràng, chị em thêm đoàn kết.
 
Ở khu này, số lượng người tham gia còn đông hơn, cao điểm lên đến hơn 20 người trong đó nhiều cụ đã ngoài 70 tuổi.
 
Bà Dương Thị Dinh - tiểu thương chợ xanh Kim Liên phấn khởi nói, cô khởi sướng ra môn aerobic này, cô muốn mọi người đều tham gia như cô này này, tập rất thoải mái, mỗi người một công việc đều khác nhau, nhưng mà đến khi tập thì ai cũng muốn tập, tất cả chị em ở chợ ai cũng vui vẻ tập lắm, sảng khoải lắm, không phải ai cũng ở chợ tập mà những người xung quanh đây người ta cũng vào tham gia, người ta tập.
 
Bỏ mặc đi sự ngại ngùng tất cả đều hòa chung, đung đưa với điệu nhạc... Bắt đầu ngày mới bằng những nụ cười thân thiện đối với khách hàng, và kết thúc buổi làm việc kinh doanh của mình bằng những động tác thể dục khỏe khoắn, dẻo dai những người bán hàng tại đây luôn biết tạo cho mình một cuộc sống đầy màu sắc và ý nghĩa hơn.
BT