Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 31/03/2016

print

Hành khách vụ bắt cóc máy bay Ai Cập trở về Cairo an toàn

(ANTV) - Toàn bộ hành khách trên chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Egypt Air bị bắt cóc hôm 29/3 đã về đến sân bay quốc tế Cairo.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu MS181 của Egypt Air đã về tới sân bay Cairo. Họ đã được người thân và đông đảo phóng viên chào đón.

Trước đó, vào trưa ngày 29/3, chiếc máy bay A320 của EgyptAir bị bắt cóc khi đang thực hiện chuyến bay số hiệu MS181 từ thành phố Alexandria  tới thủ đô Cairo.

Kẻ không tặc được cho là mang bom trên người đã bắt máy bay chuyển hướng tới sân bay thành phố Larnaca, ở bờ biển phía Nam CH Cyprus. Đối tượng sau đó đã đầu hàng và thả toàn bộ 81 người trên máy bay, trong đó có 15 thành viên phi hành đoàn và 21 người nước ngoài. 

Đối tượng được xác định là Seif El Din Mustafa, 59 tuổi, người Ai Cập. Các chuyên gia an ninh khẳng định đối tượng không mang đai bom trong người như những nghi ngờ trước đó. Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết Mustafa là người thần kinh không ổn định và đây không phải là vụ tấn công khủng bố./.