Cập nhật: 16:05, Thứ 4, 30/03/2016

print

Triệt phá đường dây ma túy Điện Biên về Nam Định

(ANTV) -  Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nam Định cho biết, đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ Điện Biên về Nam Định tiêu thụ. 

Bắt đối tượng Nguyễn Mạnh Thùy, thu giữ 10 bánh heroin. Thành công của chuyên án này có sự hỗ trợ rất lớn của Cục cảnh sát ĐTTP về ma túy Bộ Công an, Bộ tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam và Đội kiểm soát Hải quan Hải Phòng.

Sau một thời gian điều tra, theo dõi. Sáng ngày 30/3, khi đối tượng Nguyễn Mạnh Thùy, SN 1972, trú tại xã Noong Bua, phường Tân Thanh, TP Điện Biên mang theo 10 bánh heroin, đi taxi về đến bến xe Nam Định thì bị phòng cảnh sát ma túy Công an tỉnh Nam Định bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Mạnh Thùy khai, vận chuyển 10 bánh heroin từ Điện Biên về Nam Định bán cho một đối tác quen.

Từ cuối năm 2015, các trinh sát phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nam Định đã nắm được những thông tin ban đầu về một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ Điện Biên về Nam Định.

Chỉ sau một thời gian điều tra xác minh, cơ quan điều tra đã xác định được các đối tượng trong đường dây cũng như phương thức hoạt động của bọn chúng.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Thùy, mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán trái phép chất ma túy đã sa lưới. Từ mắt xích này, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định sẽ tiếp tục điều tra, mở rộng.

17 năm tù cho hai vợ chồng mua bán trái phép chất ma túy

Tại Bình Định, TAND tỉnh vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "mua bán trái phép chất ma túy", tuyên phạt bị cáo Mai Quang Hiển  (SN 1987, trú huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) 10 năm tù giam; bị cáo Bùi Thị Như Hiếu (SN 1987, trú Đắc Lắk) 7 năm tù giam.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, từ tháng 3 năm 2015 đến tháng 9/2015, hai đối tượng trên đã mua của một người tên Linh ở TP.Hồ Chí Minh 10 gam ma túy đá về phân thành 36 gói, đem bán cho các con nghiện trên địa bàn TP.Quy Nhơn, thu lãi hơn 40 triệu đồng.

Ngày 21.10.2015, khi Mai Quang Hiển đi giao bán ma túy cho con nghiện thì bị Cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang. Bùi Thị Như Hiếu hiện đang mang thai nên TAND tỉnh cho tạm hoãn chấp hành án phạt tù.

BT