Cập nhật: 11:29, Thứ 3, 29/03/2016

print

Bỉ phóng thích một nghi can trong loạt vụ khủng bố

(ANTV) -  Nhà chức trách Bỉ đã trả tự do cho một nghi can liên quan đến loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels ngày 22/3 vừa qua, vì thiếu chứng cứ. Nghi can này ban đầu được xác định là kẻ tình nghi thứ 3 xuất hiện trong một camera giám sát trước khi xảy ra vụ nổ ở sảnh chờ sân bay Zaventem.

Theo hãng tin AFP, nghi phạm vừa được phóng thích có tên là Faical Cheffoum, 30 tuổi được cho là một nhà báo độc lập. Tuyên bố của Văn phòng Công tố liên bang Bỉ nêu rõ, các manh mối dẫn đến việc bắt giữ đối tượng Faican không có liên quan đến tiến trình điều tra hiện nay.

Trước đó, một người lái xe taxi đã nhận diện đối tượng trên là người thứ 3 trong nhóm người rời khỏi phòng chờ trước khi các vụ nổ xảy ra và được ghi lại trong camera là một người mặc đồ sáng và đội mũ cùng đứng gần 2 kẻ đánh bom liều chết mặc đồ đen. Tuy nhiên, xét thấy không có đủ chứng cứ buộc tội nên hiện công dân này đã được phóng thích

Chính phủ Syria sẵn sàng hợp tác với Mỹ chống khủng bố

Syria sẵn sàng tham gia vào liên quân chống khủng bố quốc tế chỉ khi Mỹ hợp tác với Damascus theo cái cách mà Washington từ trước đến nay vẫn chưa làm được. Đây là khẳng định từ phía ông Bashar Ja'afari, Trưởng phái đoàn Syria tham gia hòa đàm tại Geneva (Thụy Sĩ).

Theo ông Ja'afari, liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã không thành công tại Syria vì không hợp tác với chính phủ Damascus. Ông cũng cho biết thêm Syria ủng hộ việc thành lập một liên quân quốc tế chống khủng bố nhưng cần phải phối hợp với chính phủ, từ đó sẽ dễ dàng triển khai các hoạt động cũng như các kế hoạch trên chiến trường hơn.

Hiện quân đội Chính phủ Syria đã thành công trong việc lấy lại quyền kiểm soát thành phố cổ Palmyra – một vị trí chiến lược để hướng tới việc tiêu diệt hoàn toàn Tổ chức khủng bố IS tại quốc gia Trung Đông này.

 

BT