Cập nhật: 11:29, Thứ 3, 29/03/2016

print

Nổ súng gần tòa nhà Quốc hội Mỹ

(ANTV) - Vào rạng sáng hôm nay 29/3 (giờ Hà Nội), một vụ nổ súng đã xảy ra tại Trung tâm dành cho khách tham quan gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ. 

Một người đàn ông bị cảnh sát bắn bị thương và bắt giữ sau đó. Vụ việc đã khiến chính quyền Mỹ phong tỏa Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Theo hãng tin AP, cảnh sát đồi Capitol đã nổ súng vào một người đàn ông sau khi người này rút vũ khí tại một chốt kiểm soát an ninh. Người đàn ông bị thương và đã được đưa vào bệnh viện trong khu vực để phẫu thuật, song chưa rõ tình trạng sức khỏe. Ngoài ra, một nữ du khách bị thương nhẹ và không nguy hiểm tới tính mạng.

Ngay lập tức, khu vực Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã bị phong tỏa trong khoảng một tiếng. Vụ nổ súng xảy ra tại Trung tâm dành cho khách thăm quan tại Đồi Capitol đúng thời điểm rất nhiều du khách đổ về Washington để ngắm hoa anh đào. Các nhân viên làm việc tại đây cùng với du khách đã được yêu cầu ẩn nấp tại chỗ trong các văn phòng. Cảnh sát cũng hối thúc những người bên ngoài khu vực này tìm nơi trú ẩn.

Được biết, hồi năm ngoái cũng xảy ra một vụ việc tương tự khi một người đàn ông có tên là Larry Dawson gây rối tại khu đồi này.

BT