Cập nhật: 19:17, Thứ 7, 26/03/2016

print

Làm rõ nhóm ném đá vào xe ô tô ở huyện Kim Sơn

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn một số tuyến đường liên huyện, liên xã ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có một nhóm thanh niên khoảng 6-10 đối tượng dùng gạch, đá, cờ lê sắt, tuýp nước… ném vào xe ô tô đang lưu thông trên đường ĐT 481 gây nguy hiểm cho người lái xe, cho người qua lại và làm hư hại tài sản, gây bức xúc cho dư luận.

Khoảng 22 giờ ngày 10/3, ông Mai Văn Nhân cùng gia đình ở Lào Cai đi từ Kim Sơn lên thành phố Ninh Bình bằng xe ô tô 7 chỗ  khi đến địa bàn Xóm 1, xã Định Hóa thì bị ném gạch đá làm vỡ kính ô tô khiến mọi người hoảng sợ, nhưng không dám dừng lại.

Trước đó khoảng 30 phút, khi anh Nguyễn Duy Phương ở phố Phong Sơn, phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình điều khiển xe ô tô Huyndai 4 chỗ chở gia đình đi qua khu vực trên cũng bị một số thanh niên đó ném gạch đá vào xe. 

Nhận được tin, Lãnh đạo Công an huyện Kim Sơn chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự, công an phụ trách xã về ANTT, Công an các xã, thị trấn… tập trung, triển khai các phương án điều tra truy xét để ngăn chặn kịp thời hành vi này, tuy nhiên quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Để điều tra làm rõ vụ án, Công an huyện Kim Sơn tập trung rà soát các đối tượng, tổ chức tuần tra kiểm soát, mật phục. Khoảng 22 giờ ngày 11/3, Tổ công tác của Công an huyện Kim Sơn phối hợp với Công an xã Định Hóa đã phát hiện một nhóm thanh niên đang tụ tập có dấu hiệu bất thường, khi thấy Tổ công tác của Công an huyện Kim Sơn xuất hiện thì 3 thanh niên trong số đó vội rồ ga phóng xe bỏ chạy.

Tiến hành kiểm tra 3 thanh niên còn lại, Tổ công tác thu được một số gạch đá, cờ lê sắt, tuýp nước mà họ mang theo. Các đôi tượng khai tên là Trần Văn Cảnh, Trần Văn Đạt và Nguyễn Văn Anh cùng trú xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa mang theo để ném ô tô chạy qua đây.

Trước khi bị kiểm tra chúng cũng vừa ném vỡ kính một chiếc xe. Từ lời khai của các đối tượng, Công an huyện Kim Sơn tiếp tục triệu tập Hoàng Minh Giang, Trần Văn Thủy, Đỗ Văn Sơn, Trần Văn Đỉnh, là đồng bọn đã gây ra hàng chục vụ ném kính ô tô trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Với tinh thần khẩn trương, kiên quyết tấn công tội phạm, CBCS Công an huyện Kim Sơn đã nhanh chóng điều tra làm rõ thủ phạm các vụ án trên; đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng để hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý nghiêm nhằm răn đe, giáo dục và để phòng ngừa chung.

BT