Cập nhật: 11:16, Thứ 7, 26/03/2016

print

TP HCM: Diễn tập phương án PCCC cao ốc văn phòng

(ANTV) - Sáng ngày 25/3, Sở Cảnh sát PCCC thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Petro Việt Nam, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Tình huống giả định phát sinh cháy từ tầng 6, sau khi nhận tin báo, lãnh đạo UBND quận 1 và ban giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hồ Chí Minh đã điều động 294 cán bộ chiến sĩ và cán bộ công nhân viên các đơn vị, 28 xe chữa cháy chuyên dụng của Cảnh sát PCCC quận 1, quận 3, quận 4 nhanh chóng tới điểm cháy, triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sau gần 1 tiếng, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Buổi diễn tập nhằm nâng cao khả năng nắm bắt đặc điểm, giao thông, nguồn nước bên trong và xung quanh các tòa nhà trên địa bàn thành phố cho cán bộ chiến sĩ PCCC chuyên nghiệp và sự phối hợp, triển khai đồng bộ, thống nhất trong công tác cứu người, cứu tài sản và chữa cháy với lực lượng PCCC tại cơ sở.

Hội thảo về 40 năm hình thành và phát triển trường Đại học CSND

Sáng 25/3, trường Đại học Cảnh sát Nhân dân đã tổ chức hội thảo kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển. Trong khuôn khổ hội thảo, nhà trường đã vinh dự đón hơn 100 đại biểu là lãnh đạo công an các tỉnh thành và các Tổng cục, về dự.

Từ tiền thân là trường hạ sỹ quan cảnh sát nhân dân 2, đến nay, nhà trường đã có gần 700 cán bộ giảng viên với 34 khoa phòng, ban, đáp ứng yêu cầu đào tạo 11.000 học viên cho lực lượng công an nhân dân phía Nam. Nhiều cán bộ chiến sỹ đã trưởng thành từ mái trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, nay là cán bộ chủ chốt của các đơn vị địa phương và các Tổng cục, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự của đất nước, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Những thành tựu mà nhà trường đạt được trong 40 năm qua chính là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và sự cống hiến không ngừng của toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường qua các thời kỳ.

Gặp mặt văn nghệ sĩ người dân tộc thiểu số

Theo kế hoạch của Bộ VHTT&DL, Hội nghị gặp mặt giao lưu với các văn nghệ sĩ người dân tộc thiểu số đã được tổ chức vào sáng nay (25/3), tại Hà Nội. Trong khuôn khổ hội nghị, một hội thảo về giải pháp sưu tầm, bảo tồn phát huy di sản văn hóa, văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số năm 2016 cũng đã được tổ chức.

Tham gia hội nghị gặp mặt có khoảng 100 đại biểu gồm những văn nghệ sĩ người dân tộc thiểu số được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ nhân ưu tú. Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với vị trí, vai trò, trách nhiệm của các văn nghệ sĩ, nghệ nhân các dân tộc thiểu số, qua đó phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong giai đoạn bảo vệ và phát triển bền vững đất nước; xây dựng nền văn học nghệ thuật Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, nâng cao về giá trị chân - thiện - mỹ trong sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của các tầng lớp nhân dân trong đời sống xã hội.

Trong chương trình hoạt động, Ban tổ chức cũng tổ chức lấy ý kiến của các văn nghệ sĩ, các chuyên gia, những tác giả gắn bó với đồng bào dân tộc thiểu số về giải pháp cụ thể để bảo tồn, giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa, văn học nghệ thuật của các dân tộc thiểu số; Giao lưu với đồng bào các dân tộc tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

BT