Cập nhật: 11:04, Thứ 7, 26/03/2016

print

Tổng kết lịch sử CAND Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước

(ANTV) -  Sáng 25/3,  tại Hà Nội, Ban chỉ đạo tổng kết lịch sử Bộ Công an đã nghiệm thu đề tài chính "Tổng kết lịch sử Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước" giai đoạn 1954 - 1975. 

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tướng, GS - TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu, Thượng tướng Bùi Văn Nam, UVTW Đảng, Thứ trưởng BCA, Thượng tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng BCA, Trưởng Ban chỉ đạo, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Thứ trưởng BCA.

Đây là công trình nghiên cứu tổng kết, đánh giá một cách toàn diện, có hệ thống, đầy đủ và sâu sắc trong các lĩnh vực công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng của lực lượng công an toàn quốc trong công cuộc đảm bảo an ninh trật tự trong giai đoạn này.

Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ đạo, Ban nghiên cứu đã tuân thủ nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của thường vụ Đảng ủy CA TW, Lãnh đạo Bộ, đảm bảo các quy trình khoa học trong nghiên cứu Tổng kết. Đặc biệt đã tái hiện, khắc họa sinh động, khoa học quá trình công tác, chiến đấu, trưởng thành cùng những chiến công tiêu biểu, đóng góp to lớn của lực lượng công an nhân dân trong từng giai đoạn của cuộc kháng chiến chống Mỹ, các thông tin và số liệu được sử dụng trong đề tài có độ tin cậy cao.

Đại tướng, GS - TS Trần Đại Quang, đánh giá: "Đề tài này là một công trình khoa học có chất lượng tốt, có giá trị cả về lý luận lẫn thực tiễn, thể hiện sự cố gắng, nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học của tập thể Ban nghiên cứu toognr kết, cũng như sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy CATW và BCA,...để nâng cao chất lượng và hoàn thiện công trình khoa học này tôi đề nghị Ban nghiên cứu, tổng hợp đề tại tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp của các thành viên để chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện."

Tại buổi nghiệm thu, Ban biên tập đã được các nhà phản biện và thành viên trong ban chỉ đạo đóng góp nhiều ý kiến bổ sung, chỉnh sửa, đính chính một số thông tin cần thiết để Ban biên tập rút kinh nghiệm, chỉnh sửa kịp thời. Sau khi được ban hành thì đây chính là cuốn cẩm nang và tài liệu học tập chính trị giúp cho mỗi cán bộ chiến sỹ CAND hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của lực lượng công an qua các thời kỳ, từ đó ra sức học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng với lòng tin yêu của nhân dân.

BT