Cập nhật: 14:40, Thứ 6, 25/03/2016

print

Sơn La: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán người

(ANTV) - Ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng là Bạc Cầm Chung và Lò Thị Loan về hành vi mua bán người, đồng thời triệu tập đối tượng Lò Văn Thắng để điều tra làm rõ hành vi có liên quan.

   
 

Trước đó, vào khoảng trung tuần tháng 2/2016, Bạc Cầm Chung đến nhà Lò Thị Loan, bảo Loan tìm phụ nữ cho Chung để đưa đi Trung Quốc lấy chồng. Nếu tìm được, Chung sẽ trả công cho Loan 15 triệu đồng. Sau đó Loan đã gặp và dụ dỗ được chị Hoàng Thị Hương, sinh năm 1992, trú cùng xã với Loan đồng ý theo Loan sang Trung Quốc làm thuê với mức lương cao.

Đến ngày 15/3/2016, Loan đưa Hương đến xã Pha Khinh, huyện Quỳnh Nhai giao cho Chung và Thắng chở Hương đi. Để che giấu hành vi của mình, Chung còn đưa cho gia đình Hương 10 triệu đồng và viết một bản cam kết đã giao cho bố mẹ Hương số tiền trên và bố mẹ Hương sẽ không kiện cáo gì. Đến ngày 24/3/2016, hành vi của các đối tượng đã bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ, thu vật chứng gồm 20.500.000 đ.

Kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam


Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 23/3/2016, Đài Loan đưa một nhóm phóng viên ra đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ngày 24/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:   

“Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài tiến hành ở hai khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.
Việc phía Đài Loan bất chấp những quan ngại và phản đối của Việt Nam và cộng đồng quốc tế, đưa phóng viên ra đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, làm leo thang căng thẳng, không có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông cũng như quan hệ hai bên.
Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, không tái diễn bất cứ hành động nào làm leo thang căng thẳng, phức tạp thêm tình hình, đồng thời có những đóng góp tích cực vào nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông”
.

BT