Cập nhật: 13:59, Thứ 5, 24/03/2016

print

Tổng cục Chính trị CAND tuyên dương chi đoàn, đoàn viên tiêu biểu

(ANTV) - Tối qua (23/3), Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Những mùa xuân chiến công”, tuyên dương và trao giải thưởng “Thanh niên Công an tiêu biểu năm 2015”, tuyên dương 60 chi đoàn mạnh, 85 đoàn viên thanh niên xuất sắc. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an dự và phát biểu tuyên dương.

Đứng trên bục vinh danh 20 gương mặt thanh niên công an tiêu biểu năm 2015, là những thủ khoa tốt nghiệp các học viện, trường CAND với thành tích xuất sắc; là những cán bộ, trinh sát an ninh, cảnh sát, điều tra viên trẻ nhưng dạn dày kinh nghiệm; hay những vận động viên trẻ tài năng, những cán bộ Đoàn xuất sắc, tiêu biểu đến từ các chi đoàn mạnh trong toàn lực lượng CAND. Dù với đặc thù học tập, công tác, hay với cương vị nào, họ đều là những đại diện xứng đáng cho tuổi trẻ công an nhân dân mưu trí, dũng cảm, hi sinh quên mình trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân.

Đại úy Nguyễn Quốc Việt - Đội trưởng đội Điều tra tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Vân Hồ - tỉnh Sơn La chia sẻ : Chúng tôi mang trong mình nhiệt huyết, lòng quyết tâm kiên quyết đấu tranh, bắt giữ các nhóm, toán đối tượng vận chuyển trái phép từ biên giới vào và các đối tượng thuộc đường dây vận chuyển ma túy từ Vân Hồ về xuôi và sang các nước thứ 3.

Thay mặt Đảng ủy CA Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương về 60 tập thể chi đoàn mạnh, 85 gương đoàn viên có thành tích xuất sắc, đặc biệt là 20 gương đoàn viên đạt giải thưởng “Thanh niên công an tiêu biểu” năm 2015. Đó là những tập thể có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động cho tuổi trẻ, là những đoàn viên, thanh niên mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, vượt khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu – Thứ trưởng thường trực Bộ Công an phát biểu: Là thế hệ kế tục sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự, Đảng ủy CATW, Bộ CA mong muốn mỗi cơ sở Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên trong lực lượng CAND cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, phấn đấu vươn lên hơn nữa, tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua, xung kích đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị và các công trình, phần việc thanh niên.

Chương trình nghệ thuật và lễ tuyên dương lần này, góp phần tôn vinh, ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các thế hệ đoàn viên thanh niên Công an đi trước; bồi đắp lý tưởng, lòng tự hào, ý chí phấn đấu cho tuổi trẻ CAND hôm nay trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Xem tin: 

Đoàn thanh niên Công an tỉnh kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại TP Hạ Long, ngày hôm qua (23/3) Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016). Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên công an Quảng Ninh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, qua đó giáo dục, cổ vũ thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thông, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ kỷ niệm, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 18 đồng chí thuộc Công an tỉnh với những đóng góp cho công tác đoàn trong thời gian qua.

Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại Thái Bình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng tổ chức gặp mặt truyền thống, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Buổi gặp mặt là dịp để đoàn viên thanh niên được ôn lại lịch sử vẻ vang, những mốc son đáng nhớ của Đoàn thanh niên, của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Công an nói riêng trong các giai đoạn cách mạng.

Tại hội nghị, ban lãnh đạo đã yêu cầu cán bộ, đoàn viên thanh niên cần tăng cường đoàn kết, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, động viên tuổi trẻ toàn lực lượng xung kích trong đấu tranh phòng chống tội phạm; xây dựng và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới.

Xem tin: 

 

 

BT