Cập nhật: 15:04, Thứ 4, 23/03/2016

print

Cháy lớn tại Tp, HCM và Gia Lai

(ANTV) - Liên tiếp 2 vụ cháy đã xảy ra tại Gia Lai và TPHCM vào tối 22.3.

Gia Lai: Cháy kho chứa 20.000 tấn mì

Tối 22.3 tại kho chứa mì (sắn) của Công ty tư nhân Phú Lợi thuộc xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai đã xảy ra một vụ cháy lớn. nhận được tin báo Phòng CS PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai đã điều 7 xe chữa cháy và khoảng 80 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường.

Đến 0h30 ngày 23.3, lửa vẫn bùng phát dữ dội, lây lan rất nhanh. Thời tiết hanh khô, gió mạnh kho chứa hàng kín nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Từ sức ép đám cháy, từng mảng tường của kho chứa bị bong tróc, vỡ vụn, mái tôn bị nung chảy, sụp đổ.

Một số máy móc, trang thiết bị của Cty được lực lượng PCCC di chuyển ra bên ngoài. Tổng diện tích kho chứa nông sản của Công ty là hơn 10.000m2 diện tích kho bị cháy là hơn 6.000 m2.

Đến 7 giờ 30 phút sáng nay 23/3 lực lượng PCCC Công an tỉnh vẫn đang dập lửa.

TP HCM: Hỏa hoạn thiêu rụi kiot điện tử

Khoảng 20 giờ tối 22/3, một ki ốt sửa đồ điện tử nằm tại gốc đường Sơn Kỳ - Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh bất ngờ phát cháy đe dọa khu dân cư, nhiều tài sản ở đây đã bị thiêu rụi.

Thời điểm trên, người dân phát hiện ki ốt sửa đồ điện tử được khóa trái cửa nhưng bốc khói nghi ngút bên trong. Trong ít phút, cả ki ốt bao trùm lửa uy hiếp cháy lan sang những cửa hàng và nhà dân liền kề. Lực lượng tại chỗ cố gắng dập lửa nhưng không thành công, lúc này một phụ nữ gần kiot bị cháy đã bị ngất xỉu do ngạt khói và hoảng loạn.

Nhận tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Tân Phú đã huy động 5 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường và dập tắt ngọn lửa, tuy nhiên toàn bộ thiết bị điện tử trong ki ốt đã bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

BT