Cập nhật: 11:27, Thứ 4, 23/03/2016

print

Tuổi trẻ Công an Cà Mau xung kích hành động vì cộng đồng

(ANTV) - Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2016) và 60 năm Ngày truyền thống Đoàn TNCS HCM Bộ Công an, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, giáo dục lòng yêu nước, tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức đoàn, phát huy tính xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của thế hệ trẻ.

Với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh", Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau gồm 24 cơ sở đoàn được chia làm 02 Cụm thi đua đã có những chuyến về nguồn tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo. Trong đó, Cụm thi đua số 01 đã tặng 14 bồn chứa nước sạch tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình. Cùng với đó, đến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ của xã và giao lưu với xã Đoàn địa phương nhằm thắt chặt tình quân dân, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm trong hoạt động công tác đoàn.

Đ/c Võ Thanh Lâm, Bí thư Đảng ủy xã Tân Phú, huyện Thới Bình cho biết: “Hôm nay tôi rất vui mừng với phong trào thấy thế hệ trẻ, đặc biệt là đoàn thanh niên Công an tỉnh buổi đầu tiên đến giao lưu với xã đoàn tân phú, với công tác giao lưu này, đoàn công an tỉnh cũng có tặng 14 bồn nước, xã cũng xét tặng hết cho các gia đình chính sách, mình thấy hoạt động này thứ nhất nhằm gắn kết đoàn thanh niên Công an tỉnh với xã đoàn, thứ hai cũng là sự thể hiện sự quan tâm của ngành công an đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, gia đình chính sách".

Trước đó, Cụm thi đua số 02 cũng đã tổ chức đến thắp hương khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phường 1, TP Cà Mau, thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và hỗ trợ sửa chữa cầu nông thôn mới. Ngoài ra, lực lượng thanh niên Công an tỉnh luôn thể hiện tính xung kích đi đầu trong các hoạt động tham gia ban lộ đất đen, phát hoang bụi rậm, tham gia hoạt động bảo vệ môi trường.

Đại úy Lê Trung Nghĩa – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau cho biết: chúng tôi sẽ cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực như các công trình, phần việc thanh niên góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành động an sinh xã hội.

Song song với các hoạt động trên; Đoàn Thanh niên CÔng an tỉnh Cà Mau còn tham gia Hội trại truyền thống, tổ chức họp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giải thưởng thanh niên tiêu biểu cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn, cũng như trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội./.

Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3), Đoàn Thanh niên Công an các tỉnh Vĩnh Phúc và Lạng Sơn đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa.

 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm trước tượng đài Bảo vệ An Ninh Tổ Quốc ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh linh các anh hùng liệt sỹ khu di tích Nha Công an Trung ương.       

Sau đó, đoàn thăm quan Cây đa Tân Trào, Đình Tân Trào và Lán Nà Nưa thuộc khu di tích Tân Trào tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Qua chuyến "Hành trình về nguồn" đã thiết thực giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên, Hội viên

Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an Tỉnh Lạng Sơn và Chi đoàn Đài PTTH Lạng Sơn đã đến thăm hỏi và tặng 6 suất quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

Tiếp đó đoàn đã tổ chức giao lưu bóng đá với Đoàn cơ sở trại tạm giam Công an tỉnh đóng trên địa bàn xã Yên Trạch. Đây là dịp để cho đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, gắn chặt tình đoàn kết để cùng nhau phát triển, thiết thực chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

BT