Cập nhật: 08:27, Thứ 3, 22/03/2016

print

Bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy nhà xưởng Viglacera Vĩnh Phúc

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà xưởng Viglacera Thăng Long ở tổ Xuân Mai 1, phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều ngày 20/3 , lực lượng chức năng hiện đã bước đầu xác định được nguyên nhân của vụ cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố mất điện đột ngột gây ra sốc điện. Từ đó khiến cho phần mái vật liệu nhựa Composit dùng để lấy ánh sáng bị cháy nên đám cháy ngày càng bùng phát dữ dội, cột khói cao hàng chục mét bao trùm cả khu vực nhà xưởng của nhà máy.

Sau khi xảy ra cháy, các công nhân trong nhà xưởng đã kịp thời thông báo lên cơ quan chức năng và chỉ vài phút sau, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường cùng 7 chiếc xe chữa cháy để cùng phối hợp xử lý đám cháy. Sau vài giờ, đám cháy đã hoàn toàn được khống chế, phần cháy cũng đã không bị lan sang phần mái nhà xưởng còn lại.

Hiện phía công ty cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng khắc phục sự cố, thu dọn hiện trường cũng như ổn định về mặt tinh thần cho công nhân làm việc.

Cháy xưởng cơ khí tại Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Một vụ cháy cũng đã xảy ra tại xưởng cơ khí của Công ty TNHH Sơn Trường thuộc tổ 1, khu Việt Hưng, phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, rất may không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều động 7 xe chữa cháy và 50 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Được biết, ngọn lửa xuất phát từ nhà kho để các loại vật liệu dễ cháy rồi cháy lan sang khu xưởng chính rộng 380 m2. Do đặc thù là vật liệu dễ bắt lửa, thời gian xảy ra cháy vào ban đêm, không được phát hiện kịp thời nên phải sau 3 giờ đồng hồ tích cực chữa cháy thì đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan sang các hộ dân xung quanh.

Thiệt hại do vụ cháy ước tính khoảng 120 triệu đồng. Sau khi dập tắt đám cháy, Công an thành phố Việt Trì phối hợp với Phòng Cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

 

BT