Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 21/03/2016

print

OSCE kêu gọi tiếp tục gây sức ép với các bên xung đột ở Ukraine

(ANTV) - Phát biểu trên báo Đức "Tấm gương" mới đây, Phó phái đoàn quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở Ukraine, ông Alexander Hug đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục gây sức ép với các bên xung đột ở Ukraine trong việc triển khai thoả thuận hoà bình Minsk.

Theo ông Hug, điều quan trọng là cộng đồng quốc tế phải lưu tâm và gây sức ép với các bên xung đột, không để lực lượng ly khai và chính quyền Kiev nghĩ rằng họ có thể làm gì tùy thích. Ông nhấn mạnh cần phải giữ khoảng cách giữa các bên xung đột do tại nhiều địa điểm ở khu vực giới tuyến, hai bên chỉ cách nhau từ 50-100 mét.

Đường giới tuyến dài 15 km giữa hai bên cũng cần phải được đảm bảo. Theo ông, cần phải đưa cảnh sát, thay vì binh sĩ, tới khu vực này để duy trì trật tự. Ngoài ra, cũng cần mở lại các cây cầu và cửa khẩu cho dân thường qua lại, điều cần phải có những "quyết định dũng cảm của những người có trách nhiệm".

Cùng ngày, trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh "Vesti",  Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine đã nêu tên hai ứng cử viên chính cho cương vị Thủ tướng mới của nước này. Hai ứng viên chính là đương kim Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko và đương kim Chủ tịch Quốc hội Ukraine Vladimir Groisman. Theo ông quan chức  trên, khó có khả năng có thêm ứng cử viên thứ ba cho cương vị này./.

BT