Cập nhật: 10:31, Thứ 2, 21/03/2016

print

12 năm đưa học sinh qua đường

(ANTV) - Có một người đàn ông mà trong suốt 12 năm qua đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm dẫn các em học sinh qua đường, chỉ vì đã từng chứng kiến những vụ tai nạn thương tâm xảy ra với các em học sinh.

Bất kì ai đi trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vào giờ cao điểm, cũng dễ dàng nhìn thấy người đàn ông đứng ngay ngã tư, tay cầm dùi cui, miệng thổi còi xin đường, dẫn từng tốp các cháu học sinh tiểu học qua đường.

Từ năm 2001 đến 2003 đã có 6 học sinh tiểu học thương vong trên đoạn đường này, gây tâm lý bất an cho các bậc phụ huynh khi cho con em mình đi học, thấy vậy ông Hồ Văn Điều đã đề nghị với UBND huyện, tình nguyện làm công việc dẫn các cháu học sinh sang đường.

Đây không phải là một công việc đơn giản, bởi sự nguy hiểm lúc nào cũng thường trực khi ông đứng trên đường giao thông, ông phải có mặt đúng giờ các cháu học sinh đi học và tan học mỗi ngày, trong khi kinh tế gia đình khó khăn, thu nhập chính nhờ vào mấy sào ruộng và vườn rau, ông vẫn phải chung vai gánh vác kinh tế gia đình cùng vợ, nuôi các con ăn học, và thực hiện bổn phận của người con đối với cha.

Ban đầu tham gia công việc này ông được chính quyền hỗ trợ 2 tạ thóc/năm, bây giờ thì được 1 triệu đồng/tháng. Với ông, tiền công bao nhiêu cũng được, quan trọng là ông thấy vui khi mình làm được một việc có ích

Những đóng góp của ông đã được các cấp chính quyền địa phương và nhà nước ghi nhận, ông đã quên đi những mưu cầu cuộc sống của riêng mình mà góp phần làm cho an toàn giao thông trên địa bàn được tốt hơn

Trung tá Võ Quang Trung, Đội trưởng đội CSGT huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An ghi nhận: việc làm này của ông Điều đã đóng góp rất lớn cho công tác đảm bảo ATGT của huyện Quỳnh Lưu.

Công việc này ông đã làm đều đặn trong 12 năm nay, ngày nào cũng đều đặn 4 lần để giúp cho các cháu học sinh qua đường được an toàn, phụ huynh khâm phục, học sinh tin tưởng, bà con làng xã kính trọng ông.  Ai cũng cầu mong ông có nhiều sức khỏe để giúp đỡ cộng đồng.

BT