Cập nhật: 13:32, Chủ Nhật, 20/03/2016

print

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng thanh niên

(ANTV) - Chiều tối 19/3, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội trại " Sáng mãi ngọn lửa thanh niên " và tuyên dương Bí thư chi đoàn xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2012-2015.

Hội trại là hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tự hào dân tộc ,tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương.

Tại đây, các hoạt động của Hội trại khẳng định sự chủ động, tự tin, trí tuệ, bản lĩnh của đoàn viên thanh niên các cơ quan Trung ương trong hội nhập quốc tế thông qua hội nhập văn hóa như : tổ chức các hoạt động thể thao , gian hàng ẩm thực, các trò chơi gian dân... tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn, tạo điều kiện cho mỗi đoàn viên được giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm , mô hình hay trong các Đoàn và phong trào thanh niên.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Đoàn khối đã trao tặng giấy khen cho 85 Bí thư Chi đoàn có thành tích xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 2012-2015.

Giao lưu Thanh niên xung phong và những năm tháng không quên

Tối ngày 18/3, tại Cung văn hóa Lao Động TP.HCM, đông đảo cựu thanh niên xung phong các thời kỳ, đã có buổi họp mặt trong chương trình “Những năm tháng không quên”, cùng giao lưu với các văn nghệ sĩ đã dấn thân và cùng thắp lên ngọn lửa tự hào của lực lượng thanh niên xung phong, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM.

Ngày 28/3/1976, lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM được thành lập. Hơn 10.000 người trẻ của thành phố đã xung phong làm công tác khai hoang, làm thủy lợi, xây dựng vùng kinh tế mới, lập trường giáo dục và quản lý thanh niên tệ nạn xã hội, đồng thời tham gia bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. 

Trong những năm tháng gian khổ đó, có không ít văn nghệ sĩ đã hòa mình cùng hàng vạn thanh niên xung phong để lao động, chiến đấu, xây dựng và đã để lại nhiều tác phẩm ghi dấu như nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, ca sĩ Ánh Hồng, Trần Thị Kiều Giang, Nguyễn Thị Tịnh, diễn viên Việt Anh.

Đến hôm nay, sau 40 năm, đây là dịp để họ nhớ lại tuổi trẻ của những năm 70 – 80 của thế kỷ 20, những ngày mà tiếng hát và tiếng nhạc được cất cao lạc quan yêu đời trên nông trường, trên biên giới, sau những giờ lao động vất vả của những chàng trai cô gái thị thành mười tám đôi mươi.

BT