Cập nhật: 10:59, Chủ Nhật, 20/03/2016

print

Khu đô thị Văn Phú ngổn ngang, cư dân hoảng loạn

(ANTV) - Nhiều giờ sau vụ nổ tại Văn Phú, Hà Đông, TP Hà Nội, người dân tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng.

Theo những thông tin ban đầu thì nhiều khả năng, nguyên nhân của vụ nổ này xuất phát từ việc 1 người đàn ông đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Sau đó vật liệu này phát nổ, tạo thành một hố sâu.

Hiện nay, công an thành phố đã khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất. 

Hoảng loạn, sợ hãi và chưa thể tin vào những gì đã diễn ra. Đó là tâm trạng chung của nhiều hộ dân sống gần hiện trường vụ nổ. Theo thống kê sơ bộ, vụ nổ lớn làm 5 người thiệt mạng, nhiều người bị thương. 6 môtô bị cháy; một ôtô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9; số 75 đến 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.

Đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng. Ngoài ra, UBND quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành sẽ có hỗ trợ thêm với các nạn nhân.

hiện nay công tác khám nghiệm hiện trường đã cơ bản kết thúc. Tuy nhiên, khu vực này hiện rất lộn xộn vì có đông người dân tụ tập xung quanh. Với tình hình như thế này thì rất cần có thêm các lực lượng chức năng để giữ ổn định an ninh trật tự tại khu vực này./.

 

Khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại KĐT Văn Phú

Ngay trong chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông để thị sát tình hình, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện.

Theo đó:

-UBND TP Hà Nội hỗ trợ đối với mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng. Ngoài ra, UBND quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành sẽ có hỗ trợ thêm với các nạn nhân.

-Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện có sót lại vật liệu nổ nào ở hiện trường để xử lý ngay nhằm đảm bảo an toàn.

-Cơ quan điều tra Công an thành phố hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất.

-Chính quyền địa phương phối hợp với gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ, thăm hỏi động viên đối với các gia đình có nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng do sự việc.

-UBND quận Hà Đông rà soát, bố trí ngay chỗ ở cho các gia đình có nhà bị rạn nứt, ở không an toàn.

-Các lực lượng chức năng tổ chức vệ sinh môi trường, làm sạch hiện trường sau khi cơ quan công an khám nghiệm hiện trường. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị thiệt hại về người và tài sản để ổn định tình hình cuộc sống./.

 

 

BT