Cập nhật: 11:15, Chủ Nhật, 20/03/2016

print

TP HCM: Gần 5.000 người tham gia đêm sự kiện Giờ Trái đất

(ANTV) - Vào lúc 20h30 tối 19/3, đêm sự kiện chính của chiến dịch Giờ trái đất 2016 đã được tổ chức tại nhiều thành phố trên cả nước. Tại TP HCM sự kiện  diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM thu hút 5.000 tình nguyện viên tham dự.

 

Năm nay chương trình giờ trái đất có chủ đề “ Tôi đã chọn sống xanh còn bạn.”  chương trình giờ trái đất cùng với nhiều dự án xanh thiết thực muốn truyền tải đến các bạn trẻ thông điệp “ hãy bảo vệ môi trường sống bằng những hành động nhỏ nhất và thiết thực nhất.

Cũng vào tối 19/3 TP.HCM đã thực hiện nghi thức tắt đèn trong 1 giờ từ 20h30 cho tới 21h30 tại khu vực nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Trong thời gian này thì thành phố đã đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, đèn trang trí, biển quảng cáo tại một số khu vực công cộng và tuyến phố chính.

Ban tổ chức chiến dịch Giờ Trái đất TP.HCM năm 2016 cho biết, sự kiện năm nay còn có các hoạt động như:  “chuyển động xanh”, “cộng đồng xanh”, “bước nhảy xanh”,  “điểm đến xanh” và “mái ấm xanh” diễn ra trong tháng 3 này.

Các hoạt động khác bao gồm: hơn 300 tình nguyện viên của thành phố đứng ở các ngã tư đường phố kêu gọi mọi người tắt máy xe khi dừng ở đèn đỏ trên 25 giây để giảm lượng xăng tiêu thụ; hướng dẫn 2.000 hộ dân thực hiện phân loại rác tại nguồn; hướng dẫn người dân các quận 2, quận 5, quận 6, quận Bình Tân và các huyện Bình Chánh, Củ Chi cách sử dụng điện, gas tiết kiệm, các biện pháp phòng cháy, chữa cháy. Tại 24 quận, huyện của thành phố, tổ chức tuyên truyền về chiến dịch và nhân rộng các hoạt động bảo vệ môi trường ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội.

Năm 2016 là năm thứ 10 diễn ra chiến dịch “Giờ trái đất”, thu hút nhiều quốc gia trên thế giới ở khắp các châu lục cùng tham gia. Tại Việt Nam, chiến dịch được bắt đầu hưởng ứng từ năm 2009. Năm nay, tại TP.HCM, chương trình thu hút được hơn 25.000 tình nguyện viên và hơn 1.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia hưởng ứng./.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày hội Tiết kiệm điện năm 2016

Để phát động thực hành tiết kiệm điện theo chương trình mục tiêu quốc gia, nhiều hoạt động hưởng ứng có ý nghĩa như giải pháp thực tiễn,  mô hình tiết kiệm từ các doanh nghiệp, quảng bá thiết bị tiết kiệm điện mới/ đã diễn ra tại phía Nam nhằm kêu gọi người dân cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Ngày 19/3, tại tỉnh Tiền Giangtổng công ty điện lực miền nam phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội tiết kiệm điện năm 2016.Sự kiện này có sức lan tỏa mạnh hơn khi được tổ chức đúng vào ngày toàn thế giới cùng hưởng ứng và tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất ngày 19/3/2016.

Với thông điệp:“Hãy sử dụng điện an toàn, tiết kiệm & hiệu quả” và “Sử dụng điện Đúng lúc, Đúng chỗ, Đúng cách và Đúng nhu cầu” của ngày hội năm nay.

Ban Tổ chức mong muốn mọi tổ chức, cá nhân tiếp tục phát huy hơn nữa việc sử dụng điện một cách hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình, tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp, vừa góp phần bảo vệ tài nguyên cho đất nước,đồng thời cổ vũ phong trào tiết kiệm điện ở các tỉnh, thành phố phía Nam.

Theo thống kê của EVN, Tiền Giang là một trong những địa phương điển hình về tiết kiệm điện và là tỉnh có mức tiêu thụ điện lớn phục vụ cho việc trồng thanh long.

Cùng với tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang đã thực hiện thành công chương trình Hỗ trợ nông dân trồng thanh long thay đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện.

Năm nay, Tổng Công ty Điện lực miền Nam tiếp tục hỗ trợ khoảng 20 tỷ đồng cho nông dân trồng thanh long tại các tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang, Long An đổi đèn sợi đốt sang đèn tiết kiệm điện.

Hiện khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu ảnh hưởng trầm trọng từ hạn hán, xâm nhập mặn. Dự báo tình trạng thiếu nước, thiếu điện sẽ diễn biến phức tạp, gay gắt trong những tháng cuối mùa khô 2016.

Vì vậy, những hoạt động hưởng ứng Tiết kiệm điện sẽ góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng và hi vọng rằng vấn đề này sẽ được người dân quan tâm hơn nữa và áp dụng rộng rãi. /.