Cập nhật: 11:12, Chủ Nhật, 20/03/2016

print

Ra mắt sách ảnh về kỳ quan Sơn Đoòng

(ANTV) -Ngày 19/3 tại TP.HCM, những hình ảnh tuyệt đẹp của kỳ quan Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới đã xuất hiện lần đầu tiên trong một bộ sách ảnh tại Việt Nam mang tên ’’Sơn Đoòng – kỳ quan trong lòng đất”.

 
Là một trong số ít người Việt Nam may mắn có cơ hội khám phá Sơn Đoong, tác giả đã dành hơn nửa năm để tổng hợp những ghi chép quan trọng lồng ghép trong những cảm xúc chân thực nhất xuyên suốt chuyến đi. Chắt lọc những hình ảnh đẹp và sống động, bộ sách giúp người đọc như được tự mình lần bước trong một hành trình khám phá đầy kịch tính kỳ quan thiên nhiên của thế giới tại Việt Nam.
 
Anh Billie Perkins - du khách Mỹ chia sẻ, tình cờ đến với buổi ra mắt sách này tôi cũng đã cảm nhận được Sơn Đoong là một địa danh rất thú vị và hùng vĩ. Tôi sẽ đọc để biết nhiều hơn về địa danh nỳ. Tôi cũng nghĩ rằng nếu những tác phẩm như thế này được phát hành rộng rãi thì nhiều người trên thế giới sẽ đến thăm đất nước các bạn
 
Hiện nay dư luận trong nước và quốc tế vẫn tranh cãi gay gắt trước những dự án khai thác hang động Sơn Đoong như xây dựng quần thể cáp treo, khách sạn, du lịch… đang có nguy cơ phá vỡ tính nguyên sơ của quần thể thiên nhiên này. Chính vì thế, thông điệp lớn nhất mà tác giả mong muốn truyền tải thông qua tác phẩm của mình là ý thức bảo tồn tính hoang dã của kỳ quan Sơn Đoong, trong công tác phát triển du lịch bền vững cho tỉnh Quảng Bình nói chung và cho tất cả những cảnh quan thiên nhiên khác ở Việt Nam.
 
Ông Hà Quốc Anh - tác giả cho biết, qua cuốn sách, thông điệp lớn nhất tôi mong muốn được truyền tải đến độc giả là tình yêu thiên nhiên. Sơn Đoong không chỉ là tài sản của Quảng Bình hay của Việt Nam mà là một di sản của nhân loại, vì vậy công tác bảo tồn là vô cùng quan trọng để không chỉ hôm nay mà các thế hệ mai sau có thể chiêm ngưỡng kỳ quan Sơn Đoong.
 
Theo ông Phạm Tuấn Vũ - phó cục trưởng cục xuất bản, in và phát hành, mỗi người Việt Nam chắc chắn luôn tự hào về kỳ quan Sơn Đoong và sẽ mong muốn Sơn Đoong được quảng bá rộng rãi đến bạn bè quốc tế. Va những cuốn sách ra đời như vậy trong giai đoạn truyền thông phát triển mạnh mẽ như hiện nay sẽ là một công cụ hiệu quả trong việc giới thiệu hình ảnh kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam.
 
Ấn phẩm ’’Sơn Đoòng – kỳ quan trong lòng đất” được thực hiện song ngữ Việt – Anh và sẽ có mặt tại tất cả hệ thống nhà sách trên cả nước,