Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 17/03/2016

print

Pakistan: Đánh bom xe buýt chở công chức, hơn 40 người thương vong

(ANTV) - Ngày 16/3, ít nhất 16 người  Pakistan đã thiệt mạng và 28 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ bên trong một chiếc xe buýt đang chở nhân viên chính phủ ở thành phố Peshawar, Tây Bắc nước này. Giới chức Pakistan đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

Vụ nổ xảy ra lúc 8h50' (giờ địa phương) khi chiếc xe buýt ước tính đang chở 40 nhân viên chính phủ trên đường tới văn phòng làm việc từ thành phố Mardan nằm cách thủ phủ Peshawar 50 km. Theo lực lượng chức năng, quả bom này chứa khoảng 8 kg thuốc nổ.

Đến nay chưa có nhóm nào lên tiếng nhận tiến hành vụ đánh bom trên. Vụ đánh bom trên xảy ra chỉ một ngày sau khi Pakistan thông báo án tử hình đối với 13 phần tử khủng bố nòng cốt vì các tội danh liên quan tới khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt 20 nghi phạm trong vụ đánh bom tại Ankara

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 20 đối tượng tình nghi khi thực hiện chiến dịch bố ráp nhằm vào Lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại nhiều địa điểm khác nhau ở thành phố Istanbul. Các nghi can sau đó đã được đưa về trụ sở cảnh sát Istanbul. Ngoài ra, cảnh sát cũng triển khai nhiều chiến dịch truy quét tại 8 tỉnh thành khác và bắt giữ một số đối tượng.

Các cuộc bố ráp được thực hiện trong bối cảnh các cuộc đối đầu giữa các lực lượng an ninh và các tay súng PKK lan sang nhiều khu vực khác ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ kể từ sau vụ nổ bom diễn ra tại thủ đô Ankara ngày 13/3 vừa qua khiến 37 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Trong khuôn khổ chiến dịch điều tra khủng bố liên quan loạt vụ tấn công đẫm máu tại Paris tháng 11/2015, cảnh sát Bỉ phối hợp với cảnh sát Pháp tối 15/3 đã tấn công vào một ngôi nhà nghi ngờ có nhiều nghi can cố thủ tại quận Forest, phía Nam thủ đô Brussels .Đấu súng đã xảy ra khi cảnh sát áp sát ngôi nhà này. Một nghi can bị tiêu diệt và ít nhất 4 cảnh sát bị thương.
Hiện toàn bộ khu vực hiện trường đang bị phong tỏa. Tất cả học sinh thuộc các trường học nằm trong khu vực này được thông báo không được phép ra ngoài.

 

BT